หุ้นเอเชียทะยานแรงสุดในรอบสี่เดือน! หลังเศรษฐกิจจีน-สหรัฐส่งสัญญาณฟื้นตัว

หุ้นเอเชียทะยานแรงสุดในรอบสี่เดือน! หลังเศรษฐกิจจีน-สหรัฐส่งสัญญาณฟื้นตัว

Investing.com  | Jul 03, 2020 09:04

หุ้นเอเชียทะยานแรงสุดในรอบสี่เดือน!  หลังเศรษฐกิจจีน-สหรัฐส่งสัญญาณฟื้นตัว

โดย Hideyuki Sano

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า ตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบสี่เดือนวันนี้ หลังตัวเลขการจ้างงานสหรัฐออกมาแข็งแกร่งและกิจการบริการในจีนที่ฟื้นตัวอย่างสดใส ทว่ายอดผู้ติดเชื้อที่สูงขึ้นยังเป็นแรงกดดันขาขึ้นที่สำคัญ

ดัชนี MSCI เอเชียแปซิฟิกดีดขึ้น 0.66% ซึ่งเป็นระดับที่สูงสุดนับตั้งแต่ปลายเดือนกุมภาพันธ์ ส่วนดัชนี Nikkei ขยับขึ้น 0.40%

ตลาดหุ้นจีนแผ่นดินใหญ่ยังคงปรับตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง และดัชนี Shanghai Compositeแตะระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนเมษายน 2019

ดูดัชนีหุ้นทั่วโลก
https://th.investing.com/indices/

ดัชนีผู้จัดการฝ่ายซื้อ (PMI) จาก Caixin/Markit เผยว่ากิจการบริการของจีนในเดือนมิถุนายนขยายตัวขึ้นในอัตราที่รวดเร็วที่สุดในรอบทศวรรษ หลังจากการผ่อนปรนมาตรการล็อกดาวน์ได้ช่วยให้อุปสงค์ของผู้บริโภคฟื้นตัวขึ้น

โดยผลสำรวจจากโรงงานจีนเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ก็ได้ชี้ให้เห็นว่าแนวโน้มการฟื้นตัวของเศรษฐกิจจีนเริ่มมีความชัดเจนยิ่งขึ้น แม้ว่ายังมีบริษัทอีกมากที่ปลดพนักงานอยู่ก็ตาม

Wang Shenshen นักวางแผนกลยุทธ์อาวุโสจาก Mizuho Securities ให้ความคิดเห็นไว้ว่า "การฟื้นตัวของอุปสงค์ภายในประเทศของจีนเป็นไปในอัตราที่รวดเร็วขึ้น แม้อุปสงค์จากต่างประเทศยังคงอ่อนแอ ดังนั้นผู้ลงทุนจึงหันไปลงทุนในกิจการภายในประเทศจีนมากขึ้น"

ห้ามพลาด

♦อัตราเงินเฟ้อทั่วไปเดือน มิ.ย.ติดลบชะลอลงจากแรงหนุนราคาน้ำมันและการคลาย Lockdown

♦ภาคบริการจีนเติบโตในอัตราที่รวดเร็วที่สุดในรอบทศวรรษ

♦ครบ 23 ปี วิกฤตต้มยำกุ้ง ย้อนรอย 5 หุ้นดัง "ดิ่ง" แค่ไหน?

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Polski Português (Portugal) Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.