หุ้นยุโรปขยับหลายทิศทาง ดัชนี PMI ออกมาดีขึ้นขณะยอดผู้ติดเชื้อยังสูงขึ้น

หุ้นยุโรปขยับหลายทิศทาง ดัชนี PMI ออกมาดีขึ้นขณะยอดผู้ติดเชื้อยังสูงขึ้น

Investing.com  | Jul 03, 2020 09:24

หุ้นยุโรปขยับหลายทิศทาง ดัชนี PMI ออกมาดีขึ้นขณะยอดผู้ติดเชื้อยังสูงขึ้น

โดย Peter Nurse 

Investing.com - ผู้ลงทุนซื้อขายด้วยความระมัดระวังในตลาดหุ้นยุโรปวันนี้ และยังคงชั่งน้ำหนักระหว่างข้อมูลทางเศรษฐกิจที่ออกมาดีขึ้นกับยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่สูงขึ้นโดยเฉพาะในสหรัฐ

เมื่อเวลา 4:10 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (0810 GMT) ดัชนี DAX ของเยอรมนี 0.2% ดัชนี CAC 40 ของฝรั่งเศสขยับลง 0.1% ดัชนี FTSE ของสหราชอาณาจักรขยับลง  0.1% โดยปริมาณการซื้อขายในวันนี้น่าจะเบาบางเนื่องจากเป็นวันหยุดของตลาดสหรัฐ

ดัชนี PMI ภาคกิจการบริการ ของฝั่งยุโรปสูงขึ้นแต่ก็ยังคงถือว่าอยู่ในระดับต่ำ โดยในเดือนมิถุนายนค่าดัชนีออกมาเท่ากับ 48.3 จากเดือนก่อนหน้านี้ 30.5

ช่วงครึ่งแรกของวันนี้ดัชนีภาคกิจการบริการจีนออกมาในทิศทางที่ดีขึ้น โดยดัชนีผู้จัดการฝ่ายซื้อภาคกิจการบริการจาก Caixin ในเดือนมิถุนายนออกมาเท่ากับ 58.4 ซึ่งเป็นค่าที่สูงสุดในรอบสองเดือน

และเมื่อวานนี้ ตัวเลขการจ้างงานสหรัฐ ในเดือนมิถุนายนก็ออกมาสูงขึ้น 4.8 ล้านตำแหน่ง สูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ 3 ล้านตำแหน่ง

ทว่าสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ยังน่ากังวล โดยเฉพาะในสหรัฐที่มียอดผู้ติดเชื้อรายวันสูงสุดถึง 50,000 รายเป็นวันที่สองติดต่อกันแล้ว ซึ่งยอดผู้ติดเชื้อในสหรัฐคิดเป็นหนึ่งในสี่ของทั่วโลกที่มีผู้ติดเชื้อทั้งหมด 10.8 ล้านราย

♦ดัชนี PMI อังกฤษเริ่มคงตัวหลังจากทรุดตัวอย่างหนักครั้งประวัติศาสตร์

♦เอเชียพลัสแนะนักลงทุนเน้นลงทุนหุ้นที่ยัง Laggard และ Undervalue สำหรับกลุ่มค้าปลีก

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.