ดัชนี PMI อังกฤษเริ่มคงตัวหลังจากทรุดตัวอย่างหนักครั้งประวัติศาสตร์

ดัชนี PMI อังกฤษเริ่มคงตัวหลังจากทรุดตัวอย่างหนักครั้งประวัติศาสตร์

Investing.com  | Jul 03, 2020 10:41

ดัชนี PMI อังกฤษเริ่มคงตัวหลังจากทรุดตัวอย่างหนักครั้งประวัติศาสตร์

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า ผลสำรวจทางธุรกิจของอังกฤษเผยว่าการทรุดตัวลงครั้งใหญ่ของธุรกิจอังกฤษเริ่มคงตัวเมื่อเดือนที่แล้ว เนื่องจากเศรษฐกิจเริ่มเปิดทำการแล้วบางส่วนหลังจากการปลดมาตรการล็อกดาวน์

ดัชนีผู้จัดการฝ่ายซื้อภาคกิจการบริการของสหราชอาณาจักรจาก IHS Markit/CIPS (PMI) พุ่งสูงขึ้นเป็น 47.1 จากเดือนพฤษภาคม 29.0 และสูงกว่าตัวเลขเบื้องต้น 47.0 แต่ยังคงต่ำกว่า 50 ซึ่งเป็นระดับที่บ่งบอกถึงการขยายตัว

Tim Moore ผู้อำนวยการทางเศรษฐกิจจาก IHS Markit แสดงความคิดเห็นว่า "กิจการบริการมากกว่าหนึ่งในสี่รายงานว่ามีกิจกรรมทางธุรกิจใหม่ ๆ มากขึ้นในเดือนมิถุนายน ซึ่งน่าจะมีสาเหตุหลักมาจากอุปสงค์ที่เพิ่มขึ้นและการเริ่มเปิดเศรษฐกิจสหราชอาณาจักร"

"ทว่ามาตรการล็อกดาวน์ยังคงจำกัดการเดินทางและการท่องเที่ยว ส่วนบริษัทที่ดำเนินกิจการบริการอื่น ๆ ส่วนใหญ่ก็ชี้ว่าการใช้จ่ายของผู้บริโภคและธุรกิจนั้นลดลงเพราะการระบาดของโควิด-19"

ผลสำรวจระบุว่ากิจการบริการถึง 33% รายงานว่ามีกิจกรรมทางธุรกิจที่ลดลง ซึ่งน้อยกว่าเมื่อเดือนพฤษภาคมที่มีกิจกรรมทางธุรกิจถึง 54% ขณะที่ธุรกิจ 28% รายงานว่าธุรกิจมีแนวโน้มที่ดีขึ้น

ส่วนดัชนี PMI อังกฤษโดยรวมในเดือนมิถุนายนสูงขึ้น 47.7 จากเดือนพฤษภาคม 30.0 และสูงกว่าตัวเลขเบื้องต้น 47.6

♦หุ้นยุโรปขยับหลายทิศทาง ดัชนี PMI ออกมาดีขึ้นขณะยอดผู้ติดเชื้อยังสูงขึ้น

♦อัตราเงินเฟ้อทั่วไปเดือน มิ.ย.ติดลบชะลอลงจากแรงหนุนราคาน้ำมันและการคลาย Lockdown

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.