หุ้นเอเชียปรับตัวขึ้นหลังภาวะเงินฝืดภาคการผลิตจีนคลายตัวลง

หุ้นเอเชียปรับตัวขึ้นหลังภาวะเงินฝืดภาคการผลิตจีนคลายตัวลง

Investing.com  | Aug 10, 2020 04:27

หุ้นเอเชียปรับตัวขึ้นหลังภาวะเงินฝืดภาคการผลิตจีนคลายตัวลง

โดย Gina Lee

Investing.com – ตลาดหุ้นเอเชียส่วนใหญ่ปรับตัวขึ้นในวันนี้ ส่วนจีนได้รายงานภาวะเงินฝืดภาคการผลิตประจำเดือนกรกฎาคมที่คลายตัวลงในช่วงเช้าวันนี้

ดัชนีราคาผู้บริโภคจีนประจำเดือนกรกฎาคมออกมาดีเกินคาด โดย เมื่อเทียบปีต่อปี และ เดือนต่อเดือน สูงขึ้น 2.7% และ 0.6% ตามลำดับ ส่วน ดัชนีราคาผู้ผลิต ประจำเดือนกรกฎาคมก็ออกมาดีกว่าเดือนก่อนหน้า แต่เมื่อเทียบปีต่อปีแล้วลดลง 2.4%

ดัชนี Shanghai Composite ขยับขึ้น 0.29% กลับตัวจากขาลงเมื่อเวลา 23:22 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (4:22 น. GMT) ดัชนี Shenzhen Component ติดลบ 0.93%

ทว่าขาขึ้นของตลาดยังคงได้รับกดดันจากความขัดแย้งระหว่างสหรัฐและจีน โดยสหรัฐได้จุดชนวนความขัดแย้งครั้งใหม่หลังจากได้ประกาศใช้มาตรการแซงก์ชันเจ้าหน้าที่ระดับสูงของฮ่องกงและจีน รวมทั้งผู้นำฮ่องกง แคร์รี ลัม เมื่อวันศุกร์เนื่องด้วยบทบาทในกระบวนการบังคับใช้กฎหมายความมั่นคงแห่งชาติ

ความเคลื่อนไหวครั้งนี้ตามมาหลังจากการประกาศใช้คำสั่งพิเศษของประธานาธิบดีสหรัฐ นายโดนัลด์ ทรัมป์ เพื่อแบนแอป WeChat และ TikTok ในเดือนกันยายน รวมถึงคำแนะนำของหน่วยงานกำกับดูแลทางกฎหมายของสหรัฐว่า ทุกบริษัทต่างชาติที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์สหรัฐจะต้องผ่านการตรวจสอบจากทางการสหรัฐตั้งแต่ปี 2022 เป็นต้นไป

อย่างไรก็ตาม ตลาดจะรอดูผลกระทบจากความขัดแย้งที่คุกรุ่นระหว่างทั้งสองฝ่ายในการประชุมออนไลน์ของคณะตัวแทนเจรจาทางการค้าจากทั้งสองประเทศในวันที่ 15 สิงหาคมนี้

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Polski Português (Portugal) Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.

';