หุ้นยุโรปส่วนใหญ่ปรับขึ้น หุ้น Capita พุ่งขึ้นหลังทำสัญญากับสนง. คมนาคมลอนดอน

หุ้นยุโรปส่วนใหญ่ปรับขึ้น หุ้น Capita พุ่งขึ้นหลังทำสัญญากับสนง. คมนาคมลอนดอน

Investing.com  | Aug 10, 2020 10:05

หุ้นยุโรปส่วนใหญ่ปรับขึ้น หุ้น Capita พุ่งขึ้นหลังทำสัญญากับสนง. คมนาคมลอนดอน

โดย Peter Nurse 

Investing.com - ตลาดหุ้นยุโรปส่วนใหญ่ปรับตัวขึ้นในวันนี้ ได้รับแรงหนุนจากข่าวทางเศรษฐกิจในแง่บวกจากทั้งจีนและสหรัฐ รวมทั้งความเคลื่อนไหวของประธานาธิบดีสหรัฐ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ในการขยายเวลาการให้สวัสดิการแก่ผู้ว่างงาน

เมื่อเวลา 3:55 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (0755 GMT) ดัชนี DAX ในเยอรมนีขยับลง 0.1% ดัชนี CAC 40 ดีดขึ้น 0.4% และดัชนี FTSE ของสหราชอาณาจักรขยับขึ้น 0.7%

อ้างอิงจากข้อมูลที่รายงานออกมาในช่วงครึ่งแรกของวันนี้ชี้ให้เห็นว่าภาวะเงินฝืดในราคาผู้ผลิตจีนเริ่มคลายตัวลง และจึงสร้างความหวังว่าเศรษฐกิจจีนอาจกำลังฟื้นตัว

จีนได้รายงานดัชนีราคาผู้บริโภคประจำเดือนกรกฎาคมที่สูงเกินคาดเมื่อเทียบปีต่อปีและเดือนต่อเดือน 2.7% และ 0.6% ตามลำดับ ส่วน ดัชนีราคาผู้ผลิต ประจำเดือนกรกฎาคมก็สูงกว่าเดือนที่แล้ว แต่เมื่อเทียบปีต่อปีแล้วลดลง 2.4%

ตัวเลขดังกล่าวตามมาหลังจาก อัตราการว่างงาน ออกมาดีกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ และภายหลังจากเมื่อวันเสาร์ที่ประธานาธิบดีสหรัฐ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ลงนามคำสั่งพิเศษที่ขยายเวลาการให้สวัสดิการแก่ผู้ว่างงานเป็นมูลค่า $400 ต่อสัปดาห์จากก่อนหน้านี้ที่ให้ $600 ต่อสัปดาห์ เนื่องจากสภาคองเกรสยังไม่สามารถสรุปนโยบายได้

การรายงานข้อมูลทางเศรษฐกิจในฝั่งยุโรปวันนี้ค่อนข้างเบาบาง ขณะที่การรายงานผลประกอบการกำลังเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้าย

หุ้น Capita (LON:CPI) พุ่งขึ้น 3% หลังจากบริษัทได้ประกาศเมื่อวานนี้ว่าได้ทำสัญญามูลค่า 355 ล้านปอนด์ (463.3 ล้านเหรียญสหรัฐ) ร่วมกับสำนักงานการคมนาคมลอนดอนเพื่อบริการจัดการการจราจรในลอนดอน

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.

';