3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (12 ก.ค.)

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (12 ก.ค.)

Investing.com  | Jul 11, 2019 21:21

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (12 ก.ค.)

Investing.com -- ภาพรวมของสามประเด็นหลักที่น่าสนใจประจำวันนี้มีดังต่อไปนี้

1. ตัวเลขชี้วัดอัตราเงินเฟ้อภาคการค้าส่ง

ตัวเลขชี้วัดอัตราเงินเฟ้อภาคการค้าส่งจะประกาศออกมาในวันนี้ หลังจากดัชนีราคาผู้บริโภคสหรัฐฯ เมื่อวานนี้ออกมาสูงเกินคาด

กระทรวงแรงงานสหรัฐฯ จะรายงานดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) ประจำเดือนมิถุนายน ในเวลา 8:30 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (12:30 GMT) อ้างอิงจากผลคาดการณ์ของเหล่านักเศรษฐศาสตร์ที่ Investing.com รวบรวมมา คาดว่า ดัชนี PPI เดือนที่แล้วจะขยายตัวขึ้น 0.1% และ ดัชนี PPI พื้นฐาน ที่ไม่รวมราคาสินค้าอาหารและพลังงาน จะขยายตัวขึ้น 0.2% เช่นกัน

ซึ่งจะทำให้อัตราการเติบโตของดัชนี PPI เมื่อเทียบปีต่อปีอยู่ที่ 1.6% และอัตราการเติบโตของดัชนี PPI เบื้องต้นเท่ากับ 2.2%

ดัชนี PPI ถือเป็นข้อมูลชี้วัดที่สำคัญ ที่คำนวณจากราคาสินค้าที่มีการซื้อขายในระดับการค้าปลีก

2. จำนวนแท่นขุดเจาะน้ำมัน

จำนวนแท่นขุดเจาะน้ำมันรายสัปดาห์จาก Baker Hughes ในวันนี้จะช่วยให้ผู้ลงทุนทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอัตราการผลิตน้ำมันสหรัฐฯ ซึ่งยังคงอยู่ในระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว จำนวนแท่นขุดเจาะน้ำมันที่กำลังใช้งานอยู่ในสหรัฐฯ ลดลงไป 5 แท่น เหลือทั้งหมด 788 แท่น

จำนวนแท่นขุดเจาะน้ำมันรายสัปดาห์ถือเป็นข้อมูลชี้วัดที่สำคัญสำหรับตลาดน้ำมัน และถือเป็นข้อมูลที่สามารถใช้บ่งบอกกำลังการผลิตน้ำมันและอุปสงค์น้ำมันเบื้องต้นได้

เมื่อวานนี้ สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบ ปิดลบ 23 เซนต์ หรือราว 0.4% เท่ากับ $60.20 ต่อบาร์เรล เนื่องจากโอเปกได้เผยตัวเลขประมาณการณ์อุปสงค์น้ำมันดิบของปีหน้าที่จะชะลอตัวลง ยิ่งสร้างความหวาดหวั่นต่อปริมาณน้ำมันคงคลังที่อาจคงค้างมากขึ้น และก่อให้เกิดแรงกดดันแก่ราคาน้ำมันในที่สุด

3. ข้อมูลทางการค้าจีน

ผู้ลงทุนจะได้ทราบตัวเลขทางการค้าจากจีนในวันนี้ที่จะบ่งบอกสภาพของเศรษฐกิจที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของโลก ซึ่งมีการคาดการณ์ไว้ว่าตัวเลขส่งออกและนำเข้าต่างก็จะลดลงทั้งคู่

ตัวเลขส่งออกจีน คาดว่าจะลดลงไป 2.0% เมื่อเทียบปีต่อปี จากเมื่อเดือนพฤษภาคมที่เพิ่มขึ้นมา 1.1% ส่วน ตัวเลขนำเข้า คาดว่าจะชะลอตัวลงเหลือ 4.5% จากเดือนพฤษภาคมที่ลดลงถึง 8.5%

การที่ตัวเลขนำเข้าดิ่งลงมากกว่าตัวเลขส่งออกนั้นจะส่งผลให้ การเกินดุลการค้าของประเทศ ขยายตัวขึ้น

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.