3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (23 ก.ค.)

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (23 ก.ค.)

Investing.com  | Jul 22, 2019 22:24

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (23 ก.ค.)

Investing.com - ภาพรวมของสามประเด็นหลักที่น่าสนใจประจำวันนี้มีดังต่อไปนี้

1. สัปดาห์แห่งการประกาศผลประกอบการ

ในวันนี้มีการประกาศผลประกอบการของหุ้นบริษัทต่าง ๆ ในดัชนี Dow ถึงสามตัวด้วยกัน

อ้างอิงจากผลคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่ Investing.com รวบรวมมา คาดว่า Coca-Cola (NYSE:KO) จะ ทำกำไร ได้ 62 เซนต์ต่อหุ้น และคาดว่าจะมีรายได้ 9.8 พันล้านเหรียญสหรัฐ

คาดว่า Travelers (NYSE:TRV) จะมี กำไร เท่ากับ $2.29 ต่อหุ้น และมีรายได้ประมาณ 7.4 พันล้านเหรียญสหรัฐ ส่วน United Technologies (NYSE:UTX) คาดว่าจะ ทำกำไร ได้ $2.05 ต่อหุ้น และมีรายได้ราว 1.95 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ

ก่อนเวลาเปิดตลาดในวันนี้ก็จะมีการประกาศผลประกอบการของบริษัทต่าง ๆ อาทิ Lockheed Martin (NYSE:LMT), Fifth Third Bancorp (NASDAQ:FITB) และ Harley-Davidson (NYSE:HOG)

และหลังเวลาปิดตลาด Visa (NYSE:V) ก็จะรายงานผลประกอบการ โดยนักวิเคราะห์คาดไว้ว่าบริษัทจะ ทำกำไร ได้ $1.32 ต่อหุ้น และคาดว่าจะมีรายได้ 5.7 พันล้านเหรียญสหรัฐ

2. คาดว่ายอดขายบ้านมือสองจะเพิ่มขึ้น

สมาคมนายหน้าค้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติสหรัฐฯ จะรายงานยอดขายบ้านมือสองในเวลา 10.00 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (14:00 GMT).

อ้างอิงจากผลคาดการณ์โดยนักเศรษฐศาสตร์ที่ Investing.com รวบรวมมา คาดว่า ยอดขายบ้านมือสอง ประจำเดือนกรกฎาคมจะเพิ่มขึ้น คิดเป็นอัตราการเติบโตรายปีที่ 5.35 ล้านหลัง จากเมื่อเดือนมิถุนายนที่อัตรา 5.34 ล้านหลัง

เดือนที่แล้วยอดขายบ้านออกมาสูงกว่าคาดการณ์ เนื่องจากอัตราผลตอบแทนตราสารหนี้ลดลง ทำให้อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อลดลงตามและหนุนให้เกิดอุปสงค์ที่เพิ่มมากขึ้น

3. ตลาดน้ำมันเฝ้าสังเกตการณ์ทั้งปริมาณน้ำมันคงคลัง และสถานการณ์ในอิหร่าน

ตลาดน้ำมันในสัปดาห์นี้คาดว่าจะยังมีความผันผวนอย่างต่อเนื่อง เพราะขณะนี้ก็ยังไม่แน่ชัดว่าสหราชอาณาจักรจะดำเนินการอย่างไรต่อไปกับเหตุการณ์เข้ายึดเรือบรรทุกน้ำมันอังกฤษโดยอิหร่าน ซึ่งสหรัฐฯ เองก็ไม่มีทีท่าว่าจะยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือใด ๆ โดยตรงด้วย

อย่างไรก็ดี ในสัปดาห์นี้ปัจจัยพื้นฐานยังคงเป็นที่น่าจับตาอย่างใกล้ชิด

สถาบันปิโตรเลียมแห่งอเมริกา (API) จะรายงาน ผลคาดการณ์ ปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐ หลังเวลาตลาดปิดในวันนี้ โดยข้อมูลนี้มีส่วนช่วยชี้วัดข้อมูลอย่างเป็นทางการจากรัฐบาลสหรัฐฯ ที่จะออกมาในวันพรุ่งนี้ได้

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว API รายงานว่าปริมาณน้ำมันดิบคงคลังรายสัปดาห์น่าจะลดลงไปราว 1.4 ล้านบาร์เรล ต่างจากตัวเลขของสำนักงานสารสนเทศพลังงานสหรัฐฯ ที่รายงานว่าปริมาณน้ำมันดิบลดลงไป 3.1 ล้านบาร์เรล

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น