หุ้นเอเชียขยับหลายทิศทาง จับตาอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ใหม่จากจีน, รายงานการประชุม RBA

หุ้นเอเชียขยับหลายทิศทาง จับตาอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ใหม่จากจีน, รายงานการประชุม RBA

Investing.com  | Aug 20, 2019 04:53

หุ้นเอเชียขยับหลายทิศทาง จับตาอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ใหม่จากจีน, รายงานการประชุม RBA

Investing.com - หุ้นเอเชียขยับตัวหลายทิศทางในวันนี้ ตลาดรอจับตารายงานการประชุมประจำเดือนกรกฎาคมของธนาคารกลางออสเตรเลีย (RBA) และอัตราดอกเบี้ยเงินกู้พิเศษ Loan prime rate หรือ LPR ใหม่ล่าสุดของธนาคารกลางจีน (PBOC)

ดัชนี Shanghai Composite ปรับลง 0.1% เมื่อเวลา 22:35 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (02:35 GMT) ขณะที่ Shenzhen Component ปรับขึ้น 0.6% และดัชนี Hang Seng ขยับลง 0.3%

วันนี้ PBOC ได้ประกาศอัตราดอกเบี้ยเงินกู้พิเศษ Loan prime rate รูปแบบใหม่ ซึ่งได้มีการชี้แจงรายละเอียดเอาไว้แล้วเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

สำนักข่าว CNBC รายงานโดยอ้างอิงจากบันทึกของ Kathy Lien กรรมการผู้บริหารจัดวางกลยุทธ์ด้านการแลกเปลี่ยนสกุลเงินต่างประเทศจาก BK Asset Management ที่เขียนไว้เมื่อวานนี้ว่า “อัตราดอกเบี้ยเงินกู้พิเศษ LPR ที่มีความยืดหยุ่นจะมาแทนที่อัตราดอกเบี้ยเงินกู้แบบเดิมที่มีค่าคงที่" และ “เมื่อปล่อยให้อัตราดังกล่าวลอยตัว ก็จะถือเป็นการปล่อยให้อัตราดอกเบี้ยลดต่ำลงตามไปด้วย”

Lien เสริมว่า “ยิ่งอัตราดังกล่าวต่ำเท่าไร ตลาดก็จะยิ่งมีปฏิกิริยาในทางบวกมากขึ้น" และ "นอกจากการลดอัตราดอกเบี้ยครั้งนี้ ผู้ลงทุนก็กำลังรอดูแผนการกระตุ้นเศรษฐกิจรายไตรมาสของจีนอีกด้วย"

ทางด้านรัฐมนตรีว่าการกระทวงพาณิชย์สหรัฐฯ นายวิลเบอร์ รอส ก็ได้ออกมายืนยันเมื่อคืนนี้ว่า สหรัฐฯ จะเลื่อนเส้นตายใบอนุญาตชั่วคราวที่อนุญาตให้บริษัท Huawei Technologies ของจีนสามารถทำธุรกิจกับบริษัทสหรัฐฯ ได้ต่อไปอีก 90 วัน

รอสกล่าวว่าเส้นตายครั้งต่อไปคือประมาณวันที่ 19 พฤศจิกายน ทว่าเขาได้เผยด้วยว่า สหรัฐฯ เพิ่งทำการเพิ่มบริษัทในเครือ Huawei อีก 46 บริษัทลงไปในบัญชีดำ

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+