3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (20 ส.ค.)

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (20 ส.ค.)

Investing.com  | Aug 20, 2019 04:11

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (20 ส.ค.)

Investing.com – ภาพรวมของสามประเด็นหลักที่น่าสนใจประจำวันนี้มีดังต่อไปนี้

1. Home Depot เตรียมรายงานผลประกอบการ

Home Depot (NYSE:HD) มีกำหนดการรายงานผลประกอบการก่อนเวลาตลาดเปิดในวันนี้

ก่อนหน้าการรายงานผลประกอบการ นักวิเคราะห์หลายท่านได้เฝ้าสังเกตผลกระทบจากการขึ้นภาษีศุลกากรจีนต่อบริษัท ที่ทำให้ต้นทุนวัตถุดิบ อาทิ ไม้แปรรูป สูงขึ้น สวนทางกับปัจจัยเกื้อหนุนต่าง ๆ เช่น อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อที่ต่ำ และผู้บริโภคที่มีกำลังซื้อสูง

คาดว่า Home Depot จะ ทำกำไร ได้ $3.09 ต่อหุ้น และคาดว่าจะมีรายได้ 3.106 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ

นอกจากผลประกอบการแล้วตัวเลขคาดการณ์ของบริษัทก็เป็นที่น่าจับตา หลังจากภาพรวมของบริษัทในไตรมาสแรกออกมาย่ำแย่กว่าการคาดการณ์ของตลาด

สำหรับเดือนสิงหาคม หุ้น Home Depot (NYSE:HD) ได้ปรับขึ้นมาแล้ว 2.75% และในปีนี้ได้บวกขึ้นมา 21%

2. รองประธานเฟด นายควอร์เลส เตรียมให้คำกล่าว

ปฏิทินเศรษฐกิจในวันนี้ค่อนข้างเบาบาง โดยจะมีการให้คำกล่าวของรองประธานเฟด นายแรนดัล ควอร์เลส ในเวลาบ่ายโมงตรง ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (17:00 GMT)

นายควอร์เลสจะให้คำกล่าวเกี่ยวกับการพัฒนาชุมชนในวันนี้ที่รัฐยูทาห์

การให้คำกล่าวครั้งนี้เกิดขึ้นก่อนที่จะมีการเผยแพร่รายงานการประชุมเฟดประจำวันที่ 30-31 กรกฎาคมในวันพุธ และการให้คำกล่าวของประธานเฟด นายเจอโรม เพาเวลล์ ที่แจ็คสัน โฮล รัฐไวโอมิง ในวันศุกร์

การเผยแพร่รายงานการประชุมในวันพุธนี้จะเป็นที่น่าเฝ้าสังเกตเป็นพิเศษ เพื่อดูสัญญาณว่าคณะสมาชิกเฟดจะเริ่มเอนเอียงไปทางนโยบายแบบผ่อนคลายมากขึ้น และจะส่งผลให้มีโอกาสลดอัตราดอกเบี้ยอีกในการประชุมเดือนหน้าหรือไม่

3. ปริมาณน้ำมันดิบคงคลังจาก API

ในวันนี้ช่วงบ่ายจะมีการรายงาน ปริมาณน้ำมันดิบคงคลังจากสถาบันปิโตรเลียมแห่งอเมริกา (API) ซึ่งเป็นข้อมูลที่มักใช้เป็นตัวบ่งชี้ล่วงหน้าให้กับการรายงานปริมาณน้ำมันดิบคงคลังจาก EIA ในวันพรุ่งนี้ หลังจากสัปดาห์ก่อนหน้านี้ปริมาณน้ำมันดิบคงคลังได้ลดลงเป็นสัปดาห์ที่แปดติดต่อกัน

สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบสหรัฐฯ เปิดสัปดาห์นี้ได้อย่างดีเยี่ยม สัญญาซื้อขายล่วงหน้าที่ส่งมอบในเดือนกันยายนปรับขึ้นถึง 2.4% และมีราคาปิดที่ $56.21 ต่อบาร์เรล โดยแรงซื้อครั้งนี้มีพื้นฐานมาจากความคาดหวังว่าธนาคารกลางต่าง ๆ ทั่วโลกพร้อมที่จะใช้แผนการกระตุ้นทางเศรษฐกิจเพิ่มเติมเพื่อหลีกเลี่ยงภาวะเศรษฐกิจถดถอย อันจะส่งผลเสียต่อการเติบโตของอุปสงค์น้ำมัน

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Polski Português (Portugal) Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+