หุ้นสหรัฐฯ - ดัชนี S&P ย่อตัวลงหลังบวกติดกันมาสามวัน

หุ้นสหรัฐฯ - ดัชนี S&P ย่อตัวลงหลังบวกติดกันมาสามวัน

Investing.com  | Aug 21, 2019 04:08

หุ้นสหรัฐฯ - ดัชนี S&P ย่อตัวลงหลังบวกติดกันมาสามวัน

Investing.com - หลังจากปิดบวกครั้งใหญ่มาตลอดสามวัน ในที่สุดตลาดหุ้นสหรัฐฯ ก็ได้ย่อตัวลงเมื่อคืนนี้

ดัชนี S&P 500 ปรับลง 0.8% ดัชนี Dow ย่อตัวลง 0.7% และ Nasdaq Composite ปรับลง 0.7%

คำอธิบายอย่างง่าย ๆ และดูเหมือนจะเป็นไปได้มากที่สุด คือการย่อตัวที่เกิดขึ้นมีสาเหตุมาจากการที่ผู้ลงทุนทยอยขายที่จุดทำกำไรเพื่อรอดูเหตุการณ์ในอนาคตต่อไป ความเสี่ยงที่เกิดขึ้นในตลาดยังไม่หายไปไหน และผู้ลงทุนก็ได้แสดงให้เห็นถึงความกังวลด้วยการเทขายในช่วง 15 นาทีสุดท้ายก่อนตลาดปิด

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ดัชนีหลักส่วนใหญ่อยู่ต่ำกว่าระดับสูงสุดเมื่อเดือนกรกฎาคมราว 4% ดัชนี S&P 500 ลดลงมา 4.2% ส่วนดัชนี Dow ก็ทรุดลฟงมาถึง 5.2%

ดัชนี Nasdaq ขยับต่ำลงมา 4.7% และดัชนี Nasdaq 100 ปรับลงมาถึง 4.52% โดยเมื่อวานนี้ Nasdaq 100 ย่อตัวลงมา 0.71%

อีกหนึ่งปัจจัยที่เกี่ยวข้องก็คือ ผู้ลงทุนและผู้จัดการทางการเงินหลายท่านเลือกที่จะลาหยุดพักร้อนในช่วงสองสัปดาห์สุดท้ายของเดือนสิงหาคม ส่งผลให้ปริมาณการซื้อขายลดลงและความผันผวนเพิ่มขึ้น

David Spika ประธานของ GuideStone Capital Management ได้ระบุไว้ในบันทึกเมื่อวานนี้ว่า “เรากังวลกันมานานแล้วว่าผู้ลงทุนพึ่งพาการลดอัตราดอกเบี้ยของเฟดมากเกินไป และชะล่าใจกับความคืบหน้าจากข้อตกลงทางการค้ากับจีน ดังนั้นขณะนี้เราก็ได้เห็นแล้วว่าตลาดเริ่มตื่นตัวต่อความเสี่ยงเหล่านี้มากขึ้น" และ "เมื่อคืนนี้มีปัจจัยความไม่แน่นอนหลายอย่างมากเกินกว่าที่ตลาดระยะสั้นจะเป็นตลาดกระทิงได้"

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+