3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (21 ส.ค.)

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (21 ส.ค.)

Investing.com  | Aug 21, 2019 04:08

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (21 ส.ค.)

Investing.com - ภาพรวมของสามประเด็นหลักที่น่าสนใจประจำวันนี้มีดังต่อไปนี้

1. รายงานการประชุมเฟด, ตัวเลขภาคอสังหาฯ

เฟดจะเผยแพร่ รายงานการประชุม ประจำเดือนกรกฎาคมในเวลาบ่ายสอง ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (18:00 GMT)

เนื่องจากตลาดมีความคาดหวังอย่างมากว่าเฟดจะต้องลดอัตราดอกเบี้ยเมื่อถึงการประชุมครั้งหน้าในเดือนหน้า ฉะนั้นรายงานการประชุมจึงเป็นข้อมูลสำคัญที่จะแสดงให้เห็นถึงทัศนะเชิงลึกของเฟดว่าจะสนับสนุนนโยบายแบบผ่อนคลายมากน้อยเพียงใด โดยเฉพาะหากเสียงของคณะสมาชิกเฟดไม่เป็นเอกฉันท์

เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ออกมาเรียกร้องให้เฟดลดอัตราดอกเบี้ยอีกครั้ง

ทรัมป์เผยว่า เฟดควรลดอัตราดอกเบี้ยอย่างน้อย 100 จุดและควรใช้มาตรการผ่อนคลายทางการเงินเชิงปริมาณ "บางส่วน" เสริมเข้าไปอีก

สมาคมนายหน้าค้าอสังหาฯ สหรัฐฯ จะรายงานยอดขายบ้านมือสองประจำเดือนกรกฎาคมในเวลา 10 โมงตรง ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (14:00 GMT)

จากผลคาดการณ์ที่ Investing.com รวบรวมมา คาดว่า ยอดขายบ้านมือสอง ประจำเดือนกรกฎาคมจะเพิ่มขึ้น 2.5% จากเดือนมิถุนายน เท่ากับ 5.39 ล้านหลัง

2. ปริมาณน้ำมันดิบคงคลัง

สำนักงานสารสนเทศพลังงานสหรัฐฯ (EIA) จะรายงานปริมาณน้ำมันดิบคงคลังรายสัปดาห์ในวันนี้

ก่อนหน้าการรายงานตัวเลขจาก EIA สถาบันปิโตรเลียมแห่งอเมริกาได้ประกาศปริมาณน้ำมันดิบคงคลังของสัปดาห์ที่แล้วลดลงไป 3.5 ล้านบาร์เรล

คาดว่าตัวเลขของ EIA จะแสดงปริมาณน้ำมันดิบคงคลังที่ลดลงไป 1.889 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งหลายสัปดาห์มานี้ตัวเลขมักออกมาผิดคาด จากที่นักเศรษฐศาสตร์ได้คาดไว้ว่าปริมาณน้ำมันดิบจะปรับลงแต่ตัวเลขจริงกลับปรับขึ้นมาสองสัปดาห์ติดกันแล้ว

สัญญาซื้อขายน้ำมันดิบล่วงหน้า ปรับขึ้น 0.2% ยืนอยู่ที่ $56.34 ต่อบาร์เรล

3. Lowe's และ Target) เตรียมรายงานผลประกอบการ

Lowe’s Companies (NYSE:LOW) จะรายงานผลประกอบการก่อนเวลาเปิดตลาดในวันนี้ หนึ่งวันให้หลังจากที่บริษัทคู่แข่ง Home Depot (NYSE:HD) ได้รายงาน ผลประกอบการที่ดีเกินคาด เมื่อวานนี้ แต่กลับลดตัวเลขคาดการณ์ท่ามกลางแรงกดดันจากราคาไม้แปรรูปที่ลดลง

คาดว่า Lowe's จะรายงาน ผลกำไร ที่ $2.01 ต่อหุ้น และคาดว่าจะมีรายได้ 2.095 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ

ทางด้าน Target (NYSE:TGT) ก็คาดว่าจะ ทำกำไร ได้ที่ $1.62 ต่อหุ้น และคาดว่าจะมีรายได้ 1.83 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ

นอกจากผลประกอบการและตัวเลขคาดการณ์แล้ว ข้อคิดเห็นต่อการตัดสินใจของทรัมป์ในการเลื่อนเรียกเก็บภาษีศุลกากรสินค้าที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจการค้าปลีก อาทิ ของเล่นและเสื้อผ้า ออกไปเป็นวันที่ 15 ธันวาคม จากเดิม 1 กันยายน ก็จะเป็นที่น่าจับตาด้วยเช่นกัน

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+