หุ้นสหรัฐฯ - Boeing, หุ้นกลุ่มเทคโนโลยีและผู้ค้าปลีกต่างพากันปรับขึ้น

หุ้นสหรัฐฯ - Boeing, หุ้นกลุ่มเทคโนโลยีและผู้ค้าปลีกต่างพากันปรับขึ้น

Investing.com  | Aug 22, 2019 03:24

หุ้นสหรัฐฯ - Boeing, หุ้นกลุ่มเทคโนโลยีและผู้ค้าปลีกต่างพากันปรับขึ้น

หุ้นสหรัฐฯ - Boeing, หุ้นกลุ่มเทคโนโลยีและผู้ค้าปลีกต่างพากันปรับขึ้น

Investing.com – ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับขึ้นเป็นวันที่สี่ติดต่อกันภายในระยะเวลาห้าวันที่ผ่านมา เนื่องจากผู้ลงทุนเริ่มมีความหวังว่า Boeing จะสามารถนำเครื่องบินรุ่น 737 Max กลับมาใช้งานได้อีกครั้ง รวมถึงขาขึ้นของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีและกลุ่มผู้ค้าปลีกอีกด้วย

ดัชนี S&P 500 ปรับขึ้น 0.8% และดัชนี อุตสาหกรรม Dow Jones ขยับขึ้น 0.9% ส่วนดัชนี Nasdaq Composite ดีดขึ้น 0.9%

ตลาดเปิดตัวสูงขึ้นเมื่อคืนนี้โดยมีดัชนี Dow พุ่งขึ้นสูงสุดถึง 306 จุด แต่หลังจากนั้นกลับสูญเสียแรงส่งเมื่อรายงานการประชุมประจำเดือนกรกฎาคมของเฟดเผยว่า การลดอัตราดอกเบี้ยครั้งล่าสุดเป็นเพียงแค่การปรับทิศทางของนโยบายปัจจุบันเพียงเล็กน้อย และไม่ใช่สัญญาณบ่งบอกถึงจุดเริ่มต้นของการลดอัตราดอกเบี้ยครั้งใหญ่แต่อย่างใด

แรงซื้อที่เกิดขึ้นในวันนี้ทำให้ดัชนี S&P 500 และ Dow ต่างก็บวก 2.8% หลังจากทรุดลงไปอย่างหนักเมื่อวันที่ 14 สิงหาคม ในวันนั้นดัชนี Dow ดิ่งลงหนักถึง 800 จุด และ Nasdaq พุ่งขึ้น 3%

Boeing (NYSE:BA) ปรับขึ้น 2.5% และบวก 56 จุดให้แก่ Dow ซึ่งหุ้นจำนวนยี่สิบเก้าหุ้นจากทั้งหมด 30 หุ้นใน Dow ต่างพากันปรับขึ้นเมื่อคืนนี้ ยกเว้น Walmart (NYSE:WMT) ที่ย่อตัวลง 0.04% โดยมี Nike (NYSE:NKE) เป็นหุ้นที่ผลงานดีที่สุดให้แก่ Dow และปรับขึ้นมา 2.8% ตามมาด้วย Boeing และ Cisco Systems (NASDAQ:CSCO) ที่ขยับขึ้น 1.75%

นอกจากนี้ Apple (NASDAQ:AAPL) ก็ปรับขึ้น 1.1% และ Home Depot (NYSE:HD) พุ่งขึ้น 1.6% ฉะนั้นเมื่อรวมกันจึงบวก 94 จุดให้แก่ขาขึ้นทั้งหมด 240 จุดของ Dow เมื่อคืนนี้

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+