3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (22 ส.ค.)

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (22 ส.ค.)

Investing.com  | Aug 22, 2019 05:25

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (22 ส.ค.)

Investing.com - ภาพรวมของสามประเด็นหลักที่น่าสนใจประจำวันนี้มีดังต่อไปนี้

1. Salesforce เตรียมรายงานผลประกอบการ

หุ้นกลุ่มเทคโนโลยีหลายตัวมีกำหนดการรายงานผลประกอบการในวันนี้ โดยมี Salesforce.com (NYSE:CRM) และ VMware (NYSE:VMW) เตรียมรายงานผลประกอบการหลังเวลาตลาดปิด

คาดว่า Salesforce จะ ทำกำไร เท่ากับ 47 เซนต์ต่อหุ้น และคาดว่าจะมีรายได้ 3.95 พันล้านเหรียญสหรัฐ

ในปีนี้หุ้น Safesforce ได้บวกขึ้นมาแล้ว 7.6% แต่กลับทรุดตัวลงไปถึง 8.6% หลังประกาศการทำสัญญากับ Tableau เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน

ทางด้าน VMware (NYSE:VMW) ก็คาดว่าจะรายงาน กำไร เท่ากับ $1.55 ต่อหุ้น และคาดว่าจะมีรายได้ 2.43 พันล้านเหรียญสหรัฐ

2. รายงานการประชุมธนาคารกลางยุโรป, ดัชนี PMI ฝั่งยูโรโซน

คู่ EUR/USD จะเป็นคู่สกุลเงินที่น่าจับตา เนื่องจากธนาคารกลางยุโรปจะเผยแพร่รายงานการประชุมนโยบายทางการเงินครั้งล่าสุดในวันนี้ เวลาตีสี่ตรง ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (8:00 GMT)

รายงานการประชุมดังกล่าวจะช่วยให้ผู้ลงทุนทราบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแผนการกระตุ้นเศรษฐกิจครั้งใหม่ที่น่าจะเกิดขึ้นในเดือนกันยายนนี้

ดัชนี PMI ภาคการผลิต และ ภาคกิจการบริการ ของฝั่งยูโรโซนก็จะเป็นจุดสนใจในวันนี้เช่นกัน โดยคาดว่าเดือนนี้ตัวเลขทั้งสองน่าจะลดลงเล็กน้อยจากเดือนที่แล้ว

3. จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานสหรัฐฯ, ดัชนี PMI ภาคการผลิตและภาคกิจการบริการสหรัฐฯ

ในเวลา 8:30 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก กระทรวงแรงงานสหรัฐฯ จะรายงานจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกประจำสัปดาห์ที่สิ้นสุดก่อนวันที่ 18 สิงหาคม

เหล่านักเศรษฐศาสตร์คาดไว้ว่า จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรก จะลดลงเหลือ 216,000 ราย จาก 220,000 ราย

และในเวลา 9:45 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก Markit จะเผยแพร่ดัชนีผู้จัดการฝ่ายซื้อเบื้องต้น (PMI) ประจำเดือนพฤษภาคม

คาดว่า ดัชนี PMI ภาคการผลิต จะออกมาสูงขึ้น 50.5 และคาดว่า ดัชนี PMI ภาคกิจการบริการ จะออกมาลดลงไป 52.9

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+