หุ้นเอเชียย่อตัวลง ดัชนี ASX ของออสเตรเลียปรับขึ้น

หุ้นเอเชียย่อตัวลง ดัชนี ASX ของออสเตรเลียปรับขึ้น

Investing.com  | Aug 22, 2019 05:42

หุ้นเอเชียย่อตัวลง ดัชนี ASX ของออสเตรเลียปรับขึ้น

Investing.com - ตลาดหุ้นเอเชียส่วนมากย่อตัวลงในช่วงเช้าวันนี้ หลังจากเมื่อคืนนี้มีการประกาศผลการประชุมเฟดประจำวันที่ 30-31 กรกฎาคม

ในรายงานการประชุมระบุว่า คณะสมาชิกเฟดมองว่าการลดอัตราดอกเบี้ยเมื่อเดือนที่แล้วเป็นเพียงมาตรการท่ามกลางสงครามการค้าและอัตราเงินเฟ้อที่ต่ำ โดยประธานเฟด นายเจอโรม เพาเวลล์ จะให้คำกล่าวเพิ่มเติมในวันศุกร์นี้

Jack McIntyre ผู้จัดการพอร์ทการลงทุนแบบรายได้คงที่จาก Brandywine Global Investment Management LLC, ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวบลูมเบิร์กไว้ว่า “สิ่งที่ผมเชื่อว่าจะเกิดขึ้นที่แจ็คสัน โฮล คือการเปลี่ยนแปลงของเฟดที่จะมีความยืดหยุ่นมากขึ้นและเปิดกว้างมากขึ้น” และ “ผมหมายความว่าเฟดอาจส่งสัญญาณบอกตลาดว่าเฟดเริ่มเปิดกว้างมากขึ้น และต่อไปนี้อาจเป็นจุดเริ่มต้นของวัฏจักรการลดอัตราดอกเบี้ยที่ยาวนานกว่านี้ก็เป็นได้"

ทางฝั่งเอเชีย ดัชนี Hang Seng ปรับลง 0.9% ขณะนี้ตลาดหุ้นฮ่องกงกำลังมุ่งหน้าเพื่อจบไตรมาสที่ย่ำแย่ที่สุดนับตั้งแต่ปี 2015 เนื่องด้วยเหตุประท้วงใจกลางเมืองที่เริ่มทวีความรุนแรงขึ้นในเดือนนี้

ดัชนี Shanghai Composite และ Shenzhen Component ของจีนต่างก็ปรับลง 0.2% และ 0.1%

ดัชนี Nikkei 225 ของญี่ปุ่นก็ย่อตัวลงเนื่องจาก ตัวเลขภาคการผลิต ประจำเดือนสิงหาคมที่ออกมาซบเซา

ดัชนี KOSPI ของเกาหลีใต้ย่อตัวลง 0.4% หุ้นยักษ์ใหญ่ในดัชนีอย่าง Samsung Electronics และ SK Hynix ต่างก็ปรับลง 1.2% และ 1.7% ตามลำดับ ภายหลังจากธนาคารกลางเกาหลีได้ออกมาเตือนว่า มาตรการควบคุมการส่งออกของญี่ปุ่นอาจส่งผลอย่างร้ายแรงต่อเศรษฐกิจของประเทศ

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.