3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (23 ส.ค.)

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (23 ส.ค.)

Investing.com  | Aug 23, 2019 04:27

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (23 ส.ค.)

Investing.com - ภาพรวมของสามประเด็นหลักที่น่าสนใจประจำวันนี้มีดังต่อไปนี้

1. การประชุมที่แจ็คสัน โฮล, ทุกสายตาจับจ้องนายเพาเวลล์

การประชุมธนาคารกลางประจำปีที่แจ็คสัน โฮล รัฐไวโอมิงได้เริ่มต้นขึ้นแล้วเมื่อวานนี้ ขณะที่ผู้ลงทุนต่างก็กำลังรอคอยคำกล่าวของประธานเฟด นายเจอโรม เพาเวลล์ อย่างใจจดใจจ่อ

นายเพาเวลล์มีกำหนดการให้คำกล่าวในเวลาสิบโมงตรง ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (14:00 GMT) ซึ่งคำกล่าวของเขาน่าจะบอกใบ้ให้ตลาดทราบเพิ่มเติมเกี่ยวกับภาพรวมด้านนโยบายทางการเงิน ท่ามกลางช่วงเวลาที่พันธบัตรรัฐบาลทั่วโลกยังคงซบเซาเนื่องด้วยความคาดหวังต่อแผนการกระตุ้นเศรษฐกิจของธนาคารกลาง

และในวันนี้กระทรวงพาณิชย์สหรัฐฯ ก็จะรายงานยอดขายบ้านมือหนึ่งด้วยเช่นกัน

อ้างอิงจากผลคาดการณ์ของเหล่านักเศรษฐศาสตร์ที่ Investing.com รวบรวมมา คาดว่า ยอดขายบ้านมือหนึ่ง ประจำเดือนกรกฎาคมน่าจะลดลงไป 0.2% และเมื่อคิดเป็น อัตรารายปี แบบปรับปัจจัยด้านฤดูกาลแล้วจะเพิ่มขึ้นมา 686,000 หลัง จากเมื่อเดือนมิถุนายนที่อัตรา 646,000 หลัง

2. จำนวนแท่นขุดเจาะน้ำมัน

ในวันนี้จะมีการรายงานจำนวนแท่นขุดเจาะน้ำมัน โดยผู้ลงทุนจะได้ทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกำลังการผลิตน้ำมันภายหลังจากที่กำลังการผลิตน้ำมันสหรัฐฯ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเพิ่มขึ้นมาถึง 12.3 ล้านบาร์เรล

สัปดาห์ที่แล้ว จำนวนแท่นขุดเจาะน้ำมัน ที่ยังดำเนินการอยู่ในสหรัฐฯ ลดลงไป 4 แท่น เหลือ 770 แท่น

จำนวนแท่นขุดเจาะน้ำมันถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยชี้วัดกำลังการผลิตน้ำมันและอุปสงค์น้ำมัน

ราคาน้ำมันในสัปดาห์นี้น่าจะปิดสัปดาห์อย่างซบเซา สืบเนื่องมาจากความคาดหวังต่อธนาคารกลางว่าจะปรับนโยบายทางการเงินให้มีความผ่อนคลายมากกว่านี้เพื่อป้องกันมิให้เศรษฐกิจโลกชะลอตัว ซึ่งได้คลายความหวาดหวั่นต่ออุปสงค์น้ำมันที่อาจลดลงไปอีก

3. Footlocker เตรียมรายงานผลประกอบการ

ก่อนเวลาตลาดเปิดในวันนี้ คาดว่า Foot Locker (NYSE:FL) จะรายงานผลกำไรที่ 67 เซนต์ต่อหุ้น และคาดว่าจะมีรายได้ 1.82 พันล้านเหรียญสหรัฐ

เนื่องจากดัชนีผู้บริโภคของสหรัฐฯ ออกมาค่อนข้างดี ตลาดจึงจับตาว่าผลประกอบการของบริษัท Footlocker จะพลิกฟื้นกลับมาหรือไม่ หลังจากไตรมาสที่แล้วผลประกอบการออกมาต่ำกว่าคาดการณ์

ก่อนการรายงานผลประกอบการ บริษัท Wedbush ออกมาเผยว่า ผลงานรายไตรมาสของ Footlocker น่าจะได้รับแรงหนุนจากตราสินค้าต่าง ๆ ที่เป็นท่อน้ำเลี้ยงสำคัญของบริษัท นั้นก็คือ Nike (NYSE:NKE), Puma และ Vans

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+