หุ้นเอเชียปรับขึ้นก่อนการให้คำกล่าวของนายเพาเวลล์ ฮ่องกงมีแววเกิดเหตุประท้วงอีก

หุ้นเอเชียปรับขึ้นก่อนการให้คำกล่าวของนายเพาเวลล์ ฮ่องกงมีแววเกิดเหตุประท้วงอีก

Investing.com  | Aug 23, 2019 07:19

หุ้นเอเชียปรับขึ้นก่อนการให้คำกล่าวของนายเพาเวลล์ ฮ่องกงมีแววเกิดเหตุประท้วงอีก

Investing.com - หุ้นเอเชียขยับขึ้นในช่วงเช้าวันนี้ ขณะที่ผู้ลงทุนกำลังรอคอยคำกล่าวจากประธานเฟด นายเจอโรม เพาเวลล์ อย่างใจจดใจจ่อ

ดัชนี Hang Seng ของฮ่องกงปรับขึ้น 0.5% เมื่อเวลา 22:40 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (02:40 GMT) ภายหลังมีกระแสว่าอาจเกิดเหตุประท้วงรัฐบาลฮ่องกงอีกในช่วงสุดสัปดาห์นี้ เนื่องจากมีรายงานข่าวระบุว่ากลุ่มผู้ประท้วงหลายกลุ่มมีแผนการที่จะออกมาเคลื่อนไหวในช่วงครึ่งหลังของวันนี้

เหตุประท้วงซึ่งมีจุดเริ่มต้นเมื่อเดือนมิถุนายน ได้ส่งผลให้ฮ่องกงซึ่งเป็นอู่ข้าวอู่น้ำของธุรกิจทางการเงินของเอเชียนั้นประสบปัญหาอย่างมากนับตั้งแต่การคืนประเทศให้แก่จีนเมื่อปี 1997 ทำให้ดัชนี Hang Seng ทรุดลงเกือบ 3,000 จุดในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา

ดัชนี Shanghai Composite และ Shenzhen Component ปรับขึ้น 0.6% และ 0.2% ตามลำดับ

ดัชนี Nikkei 225 มีราคาซื้อขายสูงขึ้น 0.4% แม้ญี่ปุ่นและสหรัฐฯ ยังไม่สามารถทำข้อตกลงทางการค้ากันได้ก็ตาม โดยสำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่ารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจของญี่ปุ่น Toshimitsu Motegi และตัวแทนทางการค้าของสหรัฐฯ นายโรเบิร์ต ไลท์ไฮเซอร์ ได้ดำเนินการเจรจาเป็นระยะเวลาสี่ชั่วโมงเมื่อวานนี้ แต่ทั้งสองฝ่ายตัดสินใจว่าจะเจรจากันต่ออีกหนึ่งวัน

Motegi ให้สัมภาษณ์แก่ผู้สื่อข่าวว่าทั้งสองฝ่ายนั้น "เริ่มเข้าใกล้ข้อสรุปมากขึ้นแล้ว" และ "ทุกอย่างเป็นไปตามที่คาดไว้ เพียงแต่พวกเราต้องใช้เวลาค่อนข้างนาน" และระบุว่าเขาจะนัดพบกับนายไลท์ไฮเซอร์อีกครั้งในวันศุกร์นี้

ดัชนี KOSPI ของเกาหลีใต้ดีดขึ้น 0.1%

ดัชนี ASX 200 ของออสเตรเลียไต่ขึ้น 0.3%

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.