ตลาดหุ้นเอเชียพุ่งขึ้น ทรัมป์แย้มอาจเลื่อนเส้นตายเจรจาการค้า

ตลาดหุ้นเอเชียพุ่งขึ้น ทรัมป์แย้มอาจเลื่อนเส้นตายเจรจาการค้า

Investing.com  | Feb 20, 2019 02:30

ตลาดหุ้นเอเชียพุ่งขึ้น ทรัมป์แย้มอาจเลื่อนเส้นตายเจรจาการค้า

Investing.com - ตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวสูงขึ้นในการซื้อขายเช้านี้ หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ย้ำว่าเขาอาจเลื่อนเส้นตายการเพิ่มภาษีสินค้าจีนออกไปจากกำหนดเดิมในวันที่ 1 มีนาคม

ดัชนี Shanghai Composite และ Shenzhen Component ของจีนต่างปรับตัวขึ้น 0.4% เมื่อเวลา 21.30 น.ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (02:30 GMT) ส่วนดัชนี Hang Seng ของฮ่องกงปรับตัวเพิ่มขึ้น 1%

ดัชนี Nikkei 225 ของญี่ปุ่นเพิ่มขึ้น 0.2% แม้ว่าภายหลังจากที่กระทรวงการคลังได้ออกมาเปิดเผยข้อมูล การส่งออก ของประเทศญี่ปุ่นเมื่อเดือนมกราคมว่าอยู่ในระดับที่ต่ำที่สุดในรอบสองปีที่ผ่านมา

รายได้การส่งออกลดลง 8.4% ตั้งแต่ต้นปีถึงเดือนมกราคม มากกว่าประมาณการณ์รายปีว่าจะลดลง 5.5% หลังจากตัวเลขส่งออกที่ผ่านการแก้ไขในเดือนธันวาคมที่ผ่านมาลดลง 3.9% แบบปีต่อปี

นอกจากนี้ ดัชนี KOSPI ของเกาหลีใต้ปรับตัวเพิ่มขึ้น 1.0% ส่วน ASX 200 ของออสเตรเลียลดลง 0.4%

ขาขึ้นในหุ้นฝั่งเอเชียเกิดขึ้นหลังจากที่ทรัมป์กล่าวไว้เมื่อวันอังคารว่าการเจรจากับจีนดำเนินไปได้ด้วยดี และเส้นตายในเดือนมีนาคมไม่ใช่ “วันสำคัญ”

สัปดาห์ที่แล้ว ทรัมป์ให้สัมภาษณ์แก่ผู้สื่อข่าวว่าเขายินดีที่จะเลื่อนเส้นตายหากจีนและสหรัฐฯ เริ่มเข้าใกล้ข้อสรุป

คำพูดของเขาขัดแย้งกับถ้อยแถลงก่อนหน้านี้ที่ทำเนียบขาว ซึ่งเขากล่าวว่าเส้นตายในวันที่ 1 มีนาคมเป็น “เส้นตายที่เด็ดขาด”

สองผู้นำทางเศรษฐกิจที่มีอิทธิพลที่สุดในโลกได้เริ่มต้นการเจรจาทางการค้าครั้งล่าสุดในสัปดาห์นี้ที่กรุงวอชิงตันเพื่อคลี่คลายปมปัญหาทางการค้า โดยทางทำเนียบขาวได้กล่าวไว้เมื่อวันจันทร์ว่ามีกำหนดการเจรจาเชิงลึกอีกครั้งภายในปลายสัปดาห์นี้

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+