3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (8 ต.ค.)

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (8 ต.ค.)

Investing.com  | Oct 08, 2019 04:18

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (8 ต.ค.)

Investing.com -- ภาพรวมของสามประเด็นหลักที่น่าสนใจประจำวันนี้มีดังต่อไปนี้

1. อัตราเงินเฟ้อภาคการค้าปลีก

กระทรวงแรงงานสหรัฐฯ จะรายงาน ดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) ในเวลา 8:30 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (12:30 GMT) นักเศรษฐศาสตร์คาดการณ์ไว้โดยเฉลี่ยว่าดัชนี PPI ประจำเดือนกันยายนจะปรับขึ้น 0.1% เช่นเดียวกับเดือนก่อน

อ้างอิงจากผลคาดการณ์ที่รวบรวมมาโดย Investing.com คาดว่าดัชนี PPI พื้นฐาน ที่ไม่รวมราคาอาหารและพลังงาน คาดว่าจะปรับขึ้น 0.2% จากเดือนก่อนหน้านี้

ซึ่งจะทำให้อัตราการเติบโตของดัชนี PPI เพิ่มขึ้นถึง 1.8% และดัชนี PPI พื้นฐานปรับสูงขึ้น 2.3% ซึ่งเป็นอัตราที่คงตัวจากเดือนที่แล้ว

ดัชนี PPI ถือเป็นปัจจัยหลักที่จะช่วยบ่งชี้ระดับการตั้งราคาสินค้าในภาคการค้าปลีก

2. ปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ จะเพิ่มขึ้นมาอีกหรือไม่

ตัวเลขจากสถาบันปิโตรเลียมแห่งอเมริกา จะได้รับความสนใจอย่างใกล้ชิด หลังจากสัปดาห์ที่แล้วปริมาณน้ำมันดิบคงคลังลดลง

ตัวเลขของ API เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเผยว่า ปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ ลดลงไป 5.9 ล้านบาร์เรล ทว่ากลับออกมาคนละทิศทางกับตัวเลขของสำนักงานสารสนเทศพลังงาน (EIA) ที่เผยว่าปริมาณน้ำมันดิบเพิ่มขึ้นมาถึง 3.1 ล้านบาร์เรล

เมื่อวานนี้ราคาน้ำมันย่อตัวลงมาจากขาขึ้นในช่วงครึ่งแรก แล้วปิดใกล้ระดับราคาเดิมที่ $52.75 ต่อบาร์เรล ท่ามกลางความกังวลต่อการเจรจาทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนที่จะเกิดขึ้นในช่วงครึ่งหลังของสัปดาห์นี้

3. Levi Strauss และ Domino's Pizza เตรียมรายงานผลประกอบการ

Levi's (NYSE:LEVI) เตรียมรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสในวันนี้หลังเวลาตลาดปิด

อ้างอิงจากผลคาดการณ์ที่รวบรวมจาก Investing.com คาดว่า Levi's จะ ทำกำไร ได้ 28 เซนต์ต่อหุ้น และคาดว่าจะมีรายได้ 1.44 พันล้านเหรียญสหรัฐ

ส่วน Domino’s Pizza (NYSE:DPZ) จะรายงานผลประกอบการในวันนี้ก่อนเวลาตลาดเปิด โดยคาดว่าบริษัทจะ ทำกำไร ได้ $2.07 ต่อหุ้น และคาดว่าจะมีรายได้ 824 ล้านเหรียญสหรัฐ

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
Sattha Fx
Sattha Fx

Thank you  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Oct 08, 2019 03:29 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น