3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (9 ต.ค.)

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (9 ต.ค.)

Investing.com  | Oct 09, 2019 03:49

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (9 ต.ค.)

Investing.com - ภาพรวมของสามประเด็นหลักที่น่าสนใจประจำวันนี้มีดังต่อไปนี้

1. ผลการประชุมเฟด, คำกล่าวของนายเพาเวลล์

ผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐฯ และงานกิจกรรมของเฟดในแคนซัส ซิตีที่ประธานเฟด นายเจอโรม เพาเวลล์ จะเข้าร่วมนั้นล้วนเป็นจุดสนใจล่วงหน้าก่อนการประชุมที่ตลาดส่วนมากคาดหวังว่าจะมีการลดอัตราดอกเบี้ยอีกครั้งในช่วงครึ่งหลังของเดือนนี้

นายเพาเวลล์จะให้ คำกล่าว ในเวลา 11:00 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (15:00 GMT) และจะมีการเผยแพร่ ผลการประชุมเฟด ประจำเดือนกันยายนในเวลาบ่ายสองโมงตรง ตามเวลามาตรฐานตะวันออก

ในระหว่างการให้คำกล่าวเมื่อวานนี้ นายเพาเวลล์เผยว่าเฟดกำลังเตรียมตัวขายหลักทรัพย์ระยะสั้นบางส่วนเพื่อช่วยหนุนปัญหาการระดมทุนในตลาดตราสารหนี้ระยะสั้น และเขายังกล่าวอีกว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯ กำลังเติบโตไปในทิศทางที่ดี และไม่ได้เร่งรัดเสียจนเกินไป

สำหรับการประชุมเดือนกันยายนนี้ เฟดได้ลดอัตราดอกเบี้ยซึ่งตลาดเชื่อว่าเป็นการลดอัตราดอกเบี้ยในเชิงนโยบายแบบตึงตัว เนื่องจากเฟดได้ส่งสัญญาณแล้วว่าจะไม่ใช้นโยบายทางการเงินแบบผ่อนคลายในระยะยาว

ไม่นานมานี้โอกาสที่จะมีการลดอัตราดอกเบี้ยอีกครั้งเริ่มลดลง แต่ถึงกระนั้นก็ยังมีโอกาสสูงอยู่ดี อ้างอิงจาก เครื่องมือติดตามอัตราดอกเบี้ยเฟด ของ Investing.com แล้ว พบว่าตลาดถึง 77% เชื่อว่าจะมีการลดอัตราดอกเบี้ยอีกครั้งในช่วงครึ่งหลังของเดือนนี้

2. ตัวเลขจากตลาดแรงงานสหรัฐฯ

นอกจากนโยบายทางการเงินแล้ว ตัวเลขจากตลาดแรงงานสหรัฐฯ ก็เป็นที่น่าสนใจหลังจากสัปดาห์ที่แล้วตัวเลขออกมาอ่อนแอเกินคาด แต่ก็ถือว่ายังมีความแข็งแกร่ง

กระทรวงแรงงานสหรัฐฯ จะรายงานตัวเลขผลสำรวจตำแหน่งงานว่างเปิดใหม่และอัตราการเปลี่ยนตำแหน่งงานของแรงงาน (JOLTs) ในเวลา 10:00 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (14:00 GMT).

อ้างอิงจากผลคาดการณ์ที่รวบรวมมาโดย Investing.com นักเศรษฐศาสตร์คาดว่าโดยเฉลี่ยแล้ว ตำแหน่งงานว่างเปิดใหม่ ในเดือนสิงหาคมจะลดลงเหลือ 7.19 ล้านตำแหน่ง จากเดือนก่อน 7.22 ล้านตำแหน่ง

3. ปริมาณน้ำมันดิบคงคลังจะเพิ่มขึ้นมาเป็นสัปดาห์ที่สี่ติดต่อกันหรือไม่

รายงานจาก สำนักงานสารสนเทศพลังงานสหรัฐฯ (EIA) มีกำหนดการรายงานในวันนี้ หลังจากราคาน้ำมันดิบได้รับแรงกดดันอย่างหนักจากการเจรจาทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ-จีนที่จะเริ่มต้นขึ้นในวันพรุ่งนี้

คาดว่า EIA จะรายงานปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ ในสัปดาห์ที่แล้วเพิ่มขึ้นมา 1.41 ล้านบาร์เรล ซึ่งจะเป็นสัปดาห์ที่สี่ติดต่อกันที่ปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ เพิ่มขึ้น

สวนกำลังการผลิตรายสัปดาห์ของสหรัฐฯ ก็เป็นที่น่าจับตาเช่นกัน โดยล่าสุดก็ยังคงอยู่ในระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์คือ 12.4 ล้านบาร์เรลต่อวัน

สัญญาการซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบ ขยับลง 0.2% เท่ากับ $52.63 ต่อบาร์เรลเมื่อวานนี้

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.