Goldman ขอทบทวน IPO ของ Megvii ในตลาดฮ่องกงใหม่อีกครั้ง หลังสหรัฐฯ เพิ่มรายชื่อบริษัทจีนไปยังบัญชีดำ

Goldman ขอทบทวน IPO ของ Megvii ในตลาดฮ่องกงใหม่อีกครั้ง หลังสหรัฐฯ เพิ่มรายชื่อบริษัทจีนไปยังบัญชีดำ

Investing.com  | Oct 09, 2019 04:34

Goldman ขอทบทวน IPO ของ Megvii ในตลาดฮ่องกงใหม่อีกครั้ง หลังสหรัฐฯ เพิ่มรายชื่อบริษัทจีนไปยังบัญชีดำ

Investing.com - Goldman Sachs Group เผยว่าขณะนี้บริษัทกำลังพิจารณาสถานะความสัมพันธ์กับบริษัท Megvii Technology ใหม่อีกครั้งภายหลังจากสหรัฐฯ ได้เพิ่มรายชื่อบริษัทจีนจำนวนหนึ่งไปยังบัญชีดำเนื่องด้วยการละเมิดสิทธิมนุษยชนในสัปดาห์นี้ ซึ่ง Megvii กำลังเตรียมที่จะเปิดการเสนอขายหุ้นครั้งแรก (IPO) ที่ฮ่องกงในช่วงครึ่งหลังของปีนี้

อ้างอิงจากรายงานของรัฐบาลสหรัฐฯ ระบุว่า Megvii และบริษัทสัญชาติจีนอื่น ๆ อีกเจ็ดบริษัทตกเป็นเป้าหมายของสหรัฐฯ เนื่องด้วย "การละเมิดและฝ่าฝืนสิทธิมนุษยชนด้วยการสนับสนุนโครงการกดขี่ของจีน การกักกันผู้คนจำนวนมากโดยพลการ และการใช้เทคโนโลยีขั้นสูงเพื่อสอดแนมกลุ่มชนชาวอุยกูร์, คาซัค และชนกลุ่มน้อยชาวมุสลิมกลุ่มอื่น ๆ "

Megvii ได้รับการหนุนหลังจากบริษัท Alibaba และมีรายงานว่าจะจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงในไตรมาสที่สี่ของปีนี้ โดยได้ตั้งเป้าการระดมทุนไว้สูงสุดถึง 1 พันล้านเหรียญสหรัฐ

Goldman ระบุว่าขณะนี้กำลังอยู่ในช่วง “การประเมินสถานการณ์ภายหลังจากความคืบหน้าล่าสุดที่เกิดขึ้น” โดย Goldman เป็นหนึ่งในบริษัทผู้ร่วมให้การสนับสนุน IPO ของ Megvii ร่วมกับผู้สนับสนุนอื่น ๆ อย่าง Citigroup Inc และ JPMorgan Chase & Co.

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.