หุ้นสหรัฐฯ - วอลล์สตรีทบวกขึ้นหลังมีข่าวดีเล็กน้อยจากสงครามการค้าสหรัฐฯ-จีน

หุ้นสหรัฐฯ - วอลล์สตรีทบวกขึ้นหลังมีข่าวดีเล็กน้อยจากสงครามการค้าสหรัฐฯ-จีน

Investing.com  | Oct 09, 2019 21:12

หุ้นสหรัฐฯ - วอลล์สตรีทบวกขึ้นหลังมีข่าวดีเล็กน้อยจากสงครามการค้าสหรัฐฯ-จีน

Investing.com – หุ้นสหรัฐฯ บวกขึ้นเมื่อคืนนี้ ผู้ลงทุนเริ่มมีความหวังเมื่อมีข่าวดีออกมาล่วงหน้าก่อนการเจรจาทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ-จีนที่กำลังจะเกิดขึ้น

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า จีนยินดีที่จะพิจารณาทำข้อตกลงทางการค้าแบบบางส่วน

ดัชนี S&P 500 ขยับขึ้น 0.91% โดยส่วนหนึ่งได้รับแรงหนุนมาจากขาขึ้นของหุ้นยักษ์ใหญ่ทั้งสองตัวในดัชนี นั่นก็คือ Microsoft (NASDAQ:MSFT) และ Apple NASDAQ:AAPL) รวมถึงความแข็งแกร่งโดยรวมของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีและพลังงาน

ดัชนี Nasdaq Composite ปรับขึ้น 1.02% และดัชนี อุตสาหกรรม Dow Jones ปรับขึ้น 0.7% หรือ 182 จุด โดยดัชนีได้พุ่งขึ้นไปสูงสุดมากกว่า 260 จุดก่อนที่จะมีการทยอยขายเพื่อทำกำไรในเวลาต่อมา และขณะนี้ Dow ได้ปิดลบลงมาราว 30% จากระดับสูงสุดแล้ว ส่วน S&P 500 ขยับลงมาแล้ว 26% จากระดับสูงสุด

การซื้อขายในวอลล์สตรีทเมื่อคืนนี้ค่อนข้างเบาบาง เนื่องจากผู้ลงทุนส่วนใหญ่หยุดทำการซื้อขายเนื่องในวันยมคิปปูร์

ขาขึ้นครั้งนี้ได้รับแรงกระตุ้นมาจากรายงานข่าวที่ระบุว่า จีนยอมเปิดกว้างต่อมาตรการทางการค้าหลายประการ อาทิ การสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรจากสหรัฐฯ เพิ่ม ทว่าประเด็นความไม่ลงรอยกันเกี่ยวกับทรัพย์สินทางปัญญาและการเข้าถึงตลาดผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมจีนนั้นยังไม่มีวี่แววว่าจะคลี่คลายกันได้ในตอนนี้

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.