3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (10 ต.ค.)

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (10 ต.ค.)

Investing.com  | Oct 10, 2019 04:05

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (10 ต.ค.)

Investing.com – ภาพรวมของสามประเด็นหลักที่น่าสนใจประจำวันนี้มีดังต่อไปนี้

1. สหรัฐฯ-จีนเตรียมเจรจาทางการค้ากันต่อ

สหรัฐฯ และจีนมีกำหนดการเจรจาทางการค้ากันต่อในวันนี้ ซึ่งสถานการณ์โดยรวมของการเจรจาครั้งนี้เริ่มมีข่าวดีปรากฎขึ้นมาเล็กน้อยและอาจเกิดความคืบหน้าอยู่บ้าง

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานโดยอ้างอิงจากแหล่งข่าวว่า จีนไม่คาดหวังว่าการเจรจาครั้งนี้จะนำพาไปสู่ข้อตกลงอย่างสมบูรณ์ แต่จีนก็ยินดีที่จะพิจารณาทำข้อตกลงทางการค้า "แบบบางส่วน"

รายงานระบุว่า จีนอาจยอมลดหย่อนให้กับประเด็นต่าง ๆ ที่ไม่ใช่ประเด็นหลัก อาทิ การสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรอย่างถั่วเหลือง ทว่ากลับไม่อ่อนข้อให้กับบรรดาประเด็นหลักที่ทำให้การเจรจาทางการค้ายืดเยื้อมาหลายเดือน อย่างเช่นการส่งเงินสงเคราะห์ให้แก่บริษัทสัมปทานของจีน หรือ "การบีบบังคับด้านการโอนย้ายทางเทคโนโลยี" ที่กำหนดให้บริษัทสหรัฐฯ ทั้งหมดที่ต้องการเปิดบริษัทในจีน จำเป็นต้องร่วมหุ้นส่วนกับบริษัทท้องถิ่นของจีนด้วย

เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ สหรัฐฯ ได้เพิ่มรายชื่อองค์กรจีนจำนวน 28 องค์กรลงในบัญชีดำ และกล่าวหาว่าบริษัทเหล่านั้นละเมิดสิทธิมนุษยชนของกลุ่มชนพื้นเมืองชาวอุยกูร์ในมณฑลซินเจียง

Nomura ระบุไว้ในบันทึกว่า การกระทำดังกล่าวน่าจะเป็นกลยุทธ์เพื่อบีบคั้นจีนล่วงหน้าก่อนการเจรจา แต่ถึงกระนั้นก็ไม่อาจ "ลบล้างความเป็นไปได้ที่ทั้งสองประเทศอาจมีการสร้างข้อตกลงแบบบางส่วน"

2. อัตราเงินเฟ้อภาคการค้าปลีก, จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกของสหรัฐฯ

ตลาดเตรียมจับตาการรายงานดัชนีราคาผู้บริโภคในวันนี้ เวลา 8:30 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (12:30 GMT)

นักเศรษฐศาสตร์คาดการณ์ไว้ว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ประจำเดือนกันยายนดีดขึ้น 0.1% เช่นเดียวกับเดือนก่อนหน้านี้ ส่วน ดัชนี CPI พื้นฐาน ที่ไม่รวมราคาอาหารและพลังงาน คาดว่าจะชะลอตัวลงเหลือ 0.2% จากเดือนที่แล้ว 0.3%

และนักเศรษฐศาสตร์คาดว่า อัตราการเติบโตของดัชนี CPI ปีต่อปี จะเพิ่มขึ้นเป็น 1.8% และ อัตราการเติบโตของดัชนี CPI พื้นฐาน จะคงตัวอยู่ที่ 2.4%

ทางด้านรายงานจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกก็มีกำหนดการประกาศในวันนี้ เวลา 8:30 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออกด้วยเช่นกัน

จากผลคาดการณ์ของนักเศรษฐศาสตร์ที่รวบรวมมาโดย Investing.com คาดว่า จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานสหรัฐฯ จะลดลงไปเหลือ 215,000 ราย จากสัปดาห์ก่อน 219,000 ราย

3. Delta รายงานผลประกอบการ Q3

สายการบิน Delta Air Lines (NYSE:DAL) เตรียมรายงานผลประกอบการก่อนเวลาตลาดเปิดในวันนี้

ก่อนหน้าที่จะมีการรายงานผลประกอบการ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วหุ้นของ Delta ดิ่งลงอย่างฉับพลันหลังจากสายการบินได้ออกมาเผยว่าต้นทุนของสายการบินนั้นเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเกินคาด

แม้ว่าการนำเครื่องบินรุ่น 737 MAX ของ Boeing (NYSE:BA) กลับมาใช้ในปีหน้าจะสามารถเพิ่มการรองรับเที่ยวบินทั่วโลกได้มากขึ้น แต่ในอีกแง่หนึ่งก็น่ากังวลเพราะราคาตั๋วเครื่องบินอาจได้รับผลกระทบตามไปด้วย

คาดว่า Delta จะรายงาน ผลกำไร ที่ $2.28 ต่อหุ้น และคาดว่าจะมีรายได้ 1.27 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
janjira suthiwongkul
janjira suthiwongkul

Good  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Oct 10, 2019 03:22 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.