หุ้นสหรัฐฯ - S&P ปิดลบหลังยอดค้าปลีกสหรัฐฯ อ่อนแอ, สถานการณ์สหรัฐฯ-จีนน่ากังวล

หุ้นสหรัฐฯ - S&P ปิดลบหลังยอดค้าปลีกสหรัฐฯ อ่อนแอ, สถานการณ์สหรัฐฯ-จีนน่ากังวล

Investing.com  | Oct 17, 2019 03:09

หุ้นสหรัฐฯ - S&P ปิดลบหลังยอดค้าปลีกสหรัฐฯ อ่อนแอ, สถานการณ์สหรัฐฯ-จีนน่ากังวล

Investing.com - หุ้นสหรัฐฯ ปรับลงเมื่อคืนนี้ ได้รับแรงกดดันจากยอดค้าปลีกสหรัฐฯ ที่อ่อนแอเกินคาดและความกังขาต่อข้อตกลงทางการค้ากับจีนเพราะไม่เป็นรูปธรรมมากพอ

ความกังวลต่อสถานการณ์ทางการค้าได้กดดันให้กลุ่มหุ้นพลังงานและหุ้นเทคโนโลยีต่างพากันติดลบ

ดัชนี S&P 500 ย่อตัวลง 0.2% ดัชนี อุตสาหกรรม Dow Jones industrials ขยับลง 0.08% ดัชนี Nasdaq Composite และ Nasdaq 100 ที่เน้นกลุ่มหุ้นเทคโนโลยีต่างก็ติดลบ 0.3% ส่วนหนึ่งเป็นเพราะ Apple (NASDAQ:AAPL) และ Microsoft (NASDAQ:MSFT) ปรับลง 0.4% และ 0.8% ตามลำดับ

ยอดค้าปลีกสหรัฐฯ ประจำเดือนกันยายนหดตัวลง 0.3% ต่างจากที่นักเศรษฐศาสตร์ส่วนใหญ่คาดการณ์ว่าจะขยายตัวขึ้น ซึ่งการหดตัวดังกล่าวได้เพิ่มความกังวลว่าเศรษฐกิจโลกที่กำลังชะลอตัวกำลังเริ่มส่งผลต่อการจับจ่ายของผู้บริโภคสหรัฐฯ แล้ว

ในขณะเดียวกันก็เริ่มมีความกังวลที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับข้อตกลงทางการค้าสหรัฐฯ-จีนที่ประกาศออกมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ชี้แจงว่าจีนต้องการซื้อผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรจากสหรัฐฯ รวมเป็นมูลค่า 5 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ ถึง 6 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ "ภายในระยะเวลาไม่ถึงสองปี" แต่นักวิเคราะห์บางท่านได้ให้สัมภาษณ์กับ The Wall Street Journal ว่า ปริมาณการสั่งซื้อดังกล่าวเป็นปริมาณที่มากมายมหาศาลกว่าตัวเลขปกติที่จีนเคยสั่งซื้อจากสหรัฐฯ มาก่อน

สุดท้ายแล้วข้อตกลงทางการค้าครั้งนี้อาจขึ้นอยู่กับสหรัฐฯ ที่จะระงับการเรียกเก็บภาษีศุลกากรจีน 15% สำหรับสินค้านำเข้าจากจีนมูลค่า 1.56 แสนล้านเหรียญสหรัฐ โดยเดิมทีจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคมเป็นต้นไป แต่จีนอาจเกิดความลังเลต่อการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรสหรัฐฯ หากสหรัฐฯ ไม่ยอมระงับการเรียกเก็บภาษีศุลกากร

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
Supat Ponarong
Supat Ponarong

มองไปแล้วกำลังเล่นเกมส์ต่างคนก็อยากเป็นผู้นำทางการค้า ถึงแม้จะเรียกเก็บภาษีจากจีนก็ตาม สินค้าจีนก็ยังมีราคาตำ่กกว่าออยู่ดี   ... (อ่านเพิ่มเติม)

Oct 17, 2019 05:41 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.