กราฟประจำวัน: ไม่ว่าผลการเจรจาการค้าจะเป็นอย่างไร ราคาทองคำก็จะยังไต่ขึ้นต่อได้

กราฟประจำวัน: ไม่ว่าผลการเจรจาการค้าจะเป็นอย่างไร ราคาทองคำก็จะยังไต่ขึ้นต่อได้

Pinchas Cohen/Investing.com  | Aug 27, 2019 05:46

ในวันนี้หลังจากที่ทรัมป์ออกมากล่าวว่าจีนต้องการขอกลับมาเจรจาทางการค้าอีกครั้ง ราคาทองคำ มีการปรับตัวลดลงเล็กน้อย แต่เนื่องจากสัญญาณทางเทคนิคกำลังชี้ว่าทองคำกำลังจะมีทิศทางสูงขึ้น เราเชื่อว่าขณะนี้ไม่ว่าเฟดจะตัดสินใจอย่างไร หรือผลการเจรจาทางการค้าจะออกมาเป็นเช่นไร ช่วงนี้จะยังเป็นช่วงของการเข้าซื้อที่ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยนัก

เริ่มด้วยเรื่องที่เห็นได้ชัดเจนเป็นอย่างแรก นั่นก็คือการทวีตของประธานาธิบดีในครั้งนี้สามารถเปลี่ยนมุมมองของตลาดไปได้อย่างสิ้นเชิงแล อาจทำให้เกิดการเทขายออกมาอย่างรุนแรงในตลาดหุ้น รวมทั้งสินทรัพย์ที่มีความปลอดภัยสูงกว่าก็อาจจะเริ่มกลับมาได้รับความนิยมมากขึ้นอีกครั้ง

สมมุติว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้มีความแตกต่างไปจากเดิมและการเจรจาทางการค้าจะสามารถคืบหน้าไปได้จริง ไม่ว่าอย่างไร ทองคำจะแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์ ที่จะต้องร่วงลงอย่างแน่นอน ในขณะที่ปัจจุบันดอกเบี้ยพันธบัตรรุ่นอายุ10 ปี ทรงตัวอยู่ที่ระดับใกล้เคียง 1.5% ซึ่งถือว่าเป็นระดับที่ต่ำที่สุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2016 เป็นต้นมา จึงเป็นการแสดงให้เห็นว่านักลงทุนกลุ่มสถาบันไม่ได้หลงเชื่อไปกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นราวกับปาฏิหาริย์ดังกล่าวแต่อย่างใด

และแน่นอนว่าสถานการณ์ในภาพรวมยังคงมีความผันผวนอย่างต่อเนื่อง วันนี้ค่าเงินหยวนของจีนก็กลับแข็งค่าขึ้นมากเกินคาดซึ่งเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับประธานาธิบดีทรัมป์ เพราะเขาไม่ได้อยากเห็นเงินหยวนอ่อนค่าลง ด้านเฟดก็ยังมีความเห็นไม่เป็นเอกฉันท์และยังไม่ชัดเจนว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป

ไม่น่าแปลกใจเลยว่าเหตุใดเศรษฐกิจและตลาดหลักทรัพย์ต่างๆ จึงยังมีความผันผวนอยู่เช่นนี้ สมมุติว่าการเจรจาทางการค้าที่คืบหน้าจะช่วยเพิ่มความเชื่อมั่นให้กับตลาดได้ แต่หากทรัมป์ยังเปลี่ยนใจกลับไปกลับมาและส่งสัญญาณที่สับสนออกมาไม่หยุดหย่อน ก็อาจจะสายเกินไปที่จะเลี่ยงไม่ให้ตลาดเป็นขาลงได้ก่อนการเลือกตั้งในปี 2020

Gold Daily

ราคาทองคำรายวัน

เราคิดว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจเป็นอย่างมากที่แม้ว่าจีนจะโทรศัพท์มาติดต่อกับทรัมป์เพื่อขอเริ่มการเจรจาการค้าอีกครั้งจริง รวมถึงกระแสข่าวในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ เปลี่ยนจุดยืนทางการค้าของตนโดยการ โพล่ง ออกไปว่าเสียดายที่ไม่ใช้อัตราภาษีกับจีนให้สูงกว่านี้ แนวรับของทองคำยังคงอยู่เหนือราคาสูงสุดของเดือนสิงหาคมได้

ความต้องการที่เกิดขึ้นในขณะนี้มีความเกี่ยวข้องกับตลาดซึ่งเกิดการกลับตัวในช่วงที่ไม่สามารถทำรูปแบบ H&S top ขนาดเล็กได้ และด้วยการที่นักลงทุนต้องปิดสถานะ short ไปเปิด long เพื่อไต่ไปกับกรอบราคาขาขึ้นด้วยกันต่อไป

ท้ายที่สุดแล้ว ราคาก็สามารถขึ้นไปทำจุดสูงสุดใหม่ซึ่งถือว่าสูงที่สุดนับตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2013 เป็นต้นมาและเป็นการต่อยอดแนวโน้มราคาให้เป็นขาขึ้นได้ต่อไป

กลยุทธ์การซื้อขาย – เตรียมเปิดสถานะ Long

นักลงทุนที่ไม่ชอบความเสี่ยง ควรรอให้เกิดการปรับมูลค่าขาลงที่ระดับ $1,350 ไปสู่จุดต่ำสุดในรอบ 6 ปีก่อน การที่ราคายังอยู่เหนือจุดดังกล่าวถึง 13% หรือ 20% ในช่วงสี่เดือนติดต่อกันยังเป็นความเสี่ยงที่สูงเกินไปสำหรับนักลงทุนในกลุ่มนี้

นักลงทุนที่รับความเสี่ยงได้ปานกลาง อาจรอว่าทรัมป์จะมีท่าทีกับจีนที่รอมชอมลงกว่านี้หรือเปล่า รวมทั้งรอดูว่าราคาจะยังคงอยู่เหนือ $1,500 ได้ตลอดทั้งสัปดาห์นี้หรือไม่

นักลงทุนที่รับความเสี่ยงได้สูง อาจพิจารณาเปิดสถานะ long ได้ทันที โดยยึดแนวรับซึ่งเป็นราคาสูงสุดของเดือนสิงหาคมเป็นหลัก

ตัวอย่างการซื้อขาย

ราคาเข้า: $1,530

Stop-Loss: $1,525

ความเสี่ยง: $5

เป้าหมาย: $1,545 ซึ่งต่ำกว่าราคาสูงสุดของวัน

ผลตอบแทน: $15

อัตราความเสี่ยงต่อผลตอบแทน: 1:3

Pinchas Cohen/Investing.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
Terdsak Suksomjit
Terdsak Suksomjit

Thanks for explaining this to me  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Aug 27, 2019 07:53 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.