แนวโน้มราคาทองภาคค่ำ( 31 ก.ค.) แนะนําติดตามการเปิดเผย ตัวเลขเงินเฟ้อสหรัฐ

แนวโน้มราคาทองภาคค่ำ( 31 ก.ค.) แนะนําติดตามการเปิดเผย ตัวเลขเงินเฟ้อสหรัฐ

วรุต รุ่งขำ  | Jul 31, 2020 10:50

ความอ่อนแอของดอลลาร์ เป็นปัจจัยสําคัญที่ช่วยขับเคลื่อนทิศทางเชิงบวกให้กับราคาทองคํา ทั้งนี้ ดอลลาร์ร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดรอบกว่า 2 ปี ในวันนี้ และมีแนวโน้มร่วงลงรายเดือนครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ 10 ปี ขณะที่สภาคองเกรสสหรัฐยังไม่ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงในการขยายหรือทดแทนการจ่ายเงินพิเศษ 600 ดอลลาร์ต่อสัปดาห์ แก่ประชาชนหลายสิบล้านคนที่ตกงานจาก การระบาดของโควิด-19 ในช่วงเวลาเพียง 1 วันก่อนที่สวัสดิการว่างงานของรัฐบาลกลางซึ่งมีกําหนดหมดอายุลงในวันที่ 31 ก.ค. จึงแนะนําติดตามความคืบหน้าประเด็นดังกล่าว เพื่อชี้นําการเคลื่อนไหวของสกุลเงินดอลลาร์ และราคาทองคําเพิ่มเติม

สําหรับวันนี้ แนะนําติดตามการเปิดเผย ตัวเลขเงินเฟ้อสหรัฐ อาทิ ดัชนีการใช้จ่ายส่วนบุคคล (PCE), การบริโภคส่วนบุคคล, รายได้ส่วนบุคคล เบื้องต้นนักลงทุนสามารถเข้าซื้อเพื่อเก็งกําไรระยะสั้น ทั้งนี้โดยประเมินแนวรับไว้ที่ 1,959-1,954 ดอลลาร์ต่อออนซ์ และจะมีแนวรับถัดไปอยู่ที่ 1,939 ดอลลาร์ต่อออนซ์ โดยหากราคาทองคําไม่หลุดแนวรับ ราคาทองคําจะพยายามปรับตัวขึ้นทดสอบแนวต้าน 1,984 ดอลลาร์ต่อออนซ์ หรือ 2,000 ดอลลาร์ต่อออนซ์ แต่บริเวณนี้อาจโดนแรงขายสลับซึ่งนัก ลงทุนยังคงต้องระมัดระวัง ด้านนักลงทุนที่สะสมทองคําไว้อาจมีการแบ่งทองคําออกขายทํากําไรออก เพราะแม้ว่าทิศทางราคาเป็นบวกแต่ความผันผวนและการแกว่งตัวยังอยู่ในระดับสูง

แนวโน้ม Gold Spot: ราคาทองคําระหว่างวันปรับตัวขึ้นจนสร้างระดับสูงสุดเป็น ประวัติการณ์ครั้งใหม่บริเวณ 1,984 ดอลลาร์ต่อออนซ์ แต่ก็มีแรงขายทํากําไรกดดัน ให้ราคาอ่อนตัวลง หากราคาสามารถยืนเหนือโซน 1,959-1,954 ดอลลาร์ต่อออนซ์ได้ อาจทําให้เกิดการดีดตัวขึ้น โดยประเมินแนวต้านที่ 1,984 หรือ 2,000 ดอลลาร์ ต่อออนซ์ แต่หากไม่ผ่านแนวต้านอาจมีแรงขายกดดันให้ราคาอ่อนตัวลงอีกครั้ง

Long Position แนะนําให้ทยอยขายปิดสถานะทํากําไรตามบริเวณแนวต้าน 1,984 หรือ 2,000 ดอลลาร์ต่อออนซ์ หากรับความเสี่ยงได้อาจรอเปิดสถานะซื้อเพื่อลงทุน ระยะสั้นหากราคาอ่อนตัวลง

Short Position ปิดสถานะหากราคายังสามารถยืนเหนือแนวรับ 1,959-1,954 ดอลลาร์ต่อออนซ์ แต่หากราคาหลุดโซนดังกล่าวสามารถรอทํากําไรบริเวณ แนวรับ ถัดไปที่ 1,939 ดอลลาร์ต่อออนซ์แนะนําพยายามลดสะถานะขายให้ลดลง

Open New เน้นให้ลงทุนระยะสั้น โดยรอจังหวะเข้าซื้อเมื่อราคาอ่อนตัวลงมา บริเวณแนวรับ 1,954 หรือ 1,939 ดอลลาร์ต่อออนซ์ (ตัดขาดทุนหากหลุด 1,939 ดอลลาร์ต่อออนซ์) และให้ขายทํากําไรเมื่อราคาดีดตัวขึ้นหรือบริเวณแนวต้าน 1,984 หรือ 2,000 ดอลลาร์ต่อออนซ์

ราคาทองคำ SPOT XAU/USD
ดูความเคลื่อนไหวราคาทองคำ Gold Spot ล่าสุดได้ที่
https://th.investing.com/currencies/xau-usd

สำหรับนักลงทุนโกลด์ฟิวเจอร์ส อัพเดตราคา>> สัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้า ล่าสุด
https://th.investing.com/commodities/gold

บทวิเคราะห์จาก YLG BULLION

วรุต รุ่งขำ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
Kraipob Chandee
Kraipob Chandee

คืนวันศุกร์ปิดที่ 1976 ซึ่งถือว่ากลับมาทรงตัวใต้แนวต้านแข็ง 1980 ลุ้นเช้าวันจันทร์ว่าจะไปต่อหรือย่อลงครับ  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Aug 02, 2020 01:59 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.