หุ้นแนะนำจาก Trinity วันนี้ AP, BDMS, PTG

หุ้นแนะนำจาก Trinity วันนี้ AP, BDMS, PTG

ธนภัทร ฉัตรเสถียร  | Sep 16, 2020 04:25

PTG: The final answer for tourism play

SET: ตลาดหุ้นไทยปรับตัวดีขึ้นวานนี้จากข่าวบวกเฉพาะตัวนั่นก็คือการที่ครม.อนุมัติหลักการผ่อนคลายนักท่องเที่ยวประเภทLong stay เริ่มเดือนตุลาคมนี้ (รายละเอียดด้านล่าง)ซึ่งน่าจะสร้างแรงโมเมนตัมทำให้ SET Index เปิดตลาดในแดนบวกวันนี้ได้ นอกจากนั้น ดัชนีน่าจะได้รับแรงสนับสนุนจากราคาน้ำมันดิบที่ปรับตัวสูงขึ้น หลังมีรายงานพายุเฮอร์ริเคน “แซลลี่” เคลื่อนตัวเข้าสู่อ่าวเม็กซิโกอีกครั้ง

ในเชิงกลยุทธ์: แนะนำถือครองหุ้นในส่วนที่ได้เข้าสะสมไปแล้วที่บริเวณกรอบแนวรับ 1270 จุด มองว่าในระยะสั้น SET มีโอกาสรีบาวด์ขึ้นต่ออีกเล็กน้อยจากความคาดหวังที่มีต่อภาคการท่องเที่ยวของไทยซึ่งถือเป็นภาคส่วนทางเศรษฐกิจที่มีความสำคัญอย่างมาก อย่างไรก็ดี หากดัชนีเคลื่อนตัวไปยังกรอบ 1300-1310 จุด มองเป็นโอกาสในการ Take profit ทำรอบที่น่าสนใจ

Factors: สำหรับปัจจัยวันนี้ แนะนำติดตามผลการประชุม FOMC ที่จะออกมาในช่วงเวลาประมาณตี 1 ซึ่งตลาดคาดว่า Fed จะให้รายละเอียดที่ชัดเจนมากขึ้นเกี่ยวกับเป้าหมายเงินเฟ้อเฉลี่ย “Average inflation targeting” โดยรวมมองภาพที่ออกมาน่าจะอยูในโทน Dovish ส่วนปัจจัยที่มีผลต่อราคาน้ำมันแนะนำติดตามรายงานตัวเลขสต็อกน้ำมันดิบประจำสัปดาห์ของสหรัฐฯ ซึ่งล่าสุดตลาดคาดการณ์เพิ่มขึ้น 1.5 ล้านบาร์เรลสำหรับปัจจัยในประเทศ แนะนำติดตามการประมูลพันธบัตรของไทยรุ่นอายุ 10 ปีวงเงิน 1 หมื่นล้านบาทซึ่งเราคาดว่ากระแสตอบรับน่าจะอยู่ในเกณฑ์ดี (Bid-to-cover อยู่ในระดับสูง)

Long stay: หุ้นกลุ่มท่องเที่ยวของไทยปรับตัวขึ้นโดดเด่นวานนี้ รับอานิสงส์ครม.อนุมัติแนวทางการเปิดรับนักท่องเที่ยวประเภทพิเศษ(Special Tourist Visa) โดยจะเริ่มตั้งแต่เดือนต.ค.นี้ โดยตั้งเป้าหมายว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาได้สัปดาห์ละ 100-300 คน หรือไม่เกินเดือนละ 1,200 คน ซึ่งจะช่วยสร้างรายได้ให้กับประเทศราว 1,200 ล้านบาทต่อเดือนทั้งนี้ จะต้องมีการนำเรื่องดังกล่าวเข้าสู่ที่ประชุมศบส.อีกครั้งหนึ่ง เพื่อรับฟังความคิดเห็นจากภาคส่วนต่างๆเสียก่อน

มุมมองของเรา: ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของภาคการท่องเที่ยวไทย ที่ได้รับผลกระทบรุนแรงมาอย่างยาวนานจนส่งผลกระทบต่อ Supply chain และแรงงานในอุตสาหกรรมดังกล่าวเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ดี มองปัจจัยดังกล่าวเป็นเพียง Sentiment เชิงบวกต่อหุ้นกลุ่มท่องเที่ยวในระยะสั้นเท่านั้น (AOT (BK:AOT), ERW, CETEL, MINT) เนื่องจากเป้าหมายจำนวนนักท่องเที่ยวที่เดือนละ 1,200 คนและเป้าหมายรายได้ที่เดือนละ 1,200 ล้านบาทนั้นแทบจะไม่มีนัยสำคัญใดๆเมื่อเทียบกับจำนวนนักท่องเที่ยวเฉลี่ยก่อนหน้านี้ที่อยู่ที่ประมาณเดือนละ 3 ล้านคนและรายได้นักท่องเที่ยวเฉลี่ยที่เดือนละ 1.6 แสนล้านบาท

บทวิเคราะห์นี้จัดทำขึ้นและเผยแพร่โดยทีมนักวิเคราะห์ของ Trinity Securities

ธนภัทร ฉัตรเสถียร

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.

';