ปริมาณน้ำมันดิบคงคลังเพิ่มขึ้นเกินคาด ส่งสัญญาณให้ผู้ลงทุนหยุดพัก

ปริมาณน้ำมันดิบคงคลังเพิ่มขึ้นเกินคาด ส่งสัญญาณให้ผู้ลงทุนหยุดพัก

Investing.com  | Apr 03, 2019 16:03

ปริมาณน้ำมันดิบคงคลังเพิ่มขึ้นเกินคาด ส่งสัญญาณให้ผู้ลงทุนหยุดพัก

Investing.com - ปริมาณสินค้าคงคลังน้ำมันดิบสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นเกินคาดในสัปดาห์ที่แล้ว เป็นสัญญาณบ่งบอกให้ผู้ลงทุนหยุดพักจากขาขึ้นปี 2019 นี้

สำนักงานสารสนเทศพลังงานสหรัฐฯ เผยในรายงานประจำสัปดาห์ว่า ปริมาณสินค้าคงคลังน้ำมันดิบ เพิ่มขึ้นถึง 7.24 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่สิ้นสุดก่อนวันที่ 29 มีนาคม

เทียบกับผลคาดการณ์ที่คาดไว้ว่าปริมาณสินค้าคงคลังจะลดลง 0.43 ล้านบาร์เรล จากที่สัปดาห์ก่อนหน้านี้มีปริมาณเพิ่มขึ้น 2.80 ล้านบาร์เรล

รายงานจากสำนักงานสารสนเทศพลังงานยังเผยอีกว่า ปริมาณน้ำมันเบนซินคงคลัง ลดลงราว 1.78 ล้านบาร์เรล จากที่คาดไว้ว่าจะมีปริมาณลดลง 1.54 ล้านบาร์เรล ขณะที่ ปริมาณสิ่งกลั่นคงคลัง ลดลงไป 2.0 ล้านบาร์เรล จากเดิมคาดว่าจะลดลง 0.51 ล้านบาร์เรล

“ปริมาณน้ำมันดิบที่เพิ่มขึ้นครั้งนี้สวนทางกับการคาดการณ์อย่างมาก และแม้ว่าส่วนหนึ่งอาจมาจากผลกระทบที่เกิดจากการปิดช่องทางขนส่งทางเรือที่เมืองฮุสตัน แต่ถึงอย่างไรก็คงทำให้แรงซื้อครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเริ่มหยุดชะงักแล้วในขณะนี้" นักวิเคราะห์กลุ่มสินค้าโภคภัณฑ์อาวุโสจาก Investing.com นายบารนี กริศนันได้กล่าวไว้หลังจากการประกาศข้อมูล

เดือนเมษายนนี้ราคาน้ำมันยังเคลื่อนที่อยู๋ในแดนบวก และได้ขึ้นไปแตะระดับสูงสุดในรอบปี 2019 นี้ด้วย ถือว่ายังคงเป็นการทำผลงานในแดนบวกอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ต้นไตรมาสที่หนึ่ง โดยราคาสัญญาเวสท์เท็กซัสได้ส่งมอบขาขึ้นไปแล้วมากกว่า 30%

สัญญาณบวกจากข้อมูลทางเศรษฐกิจของทั้งสหรัฐฯ และจีนในสัปดาห์นี้ ได้ช่วยผ่อนคลายความกังวลว่าจะเกิดผลกระทบแง่ลบต่ออุปสงค์น้ำมันจากเศรษฐกิจโลกที่กำลังชะลอตัว

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
Nakrit Srimuang
Nakrit Srimuang

AU​ จะขึ้น​มั้ยครับ​  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Apr 04, 2019 04:15 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+