ปริมาณน้ำมันดิบคงคลังเพิ่มขึ้นเกินคาด ส่งสัญญาณให้ผู้ลงทุนหยุดพัก

ปริมาณน้ำมันดิบคงคลังเพิ่มขึ้นเกินคาด ส่งสัญญาณให้ผู้ลงทุนหยุดพัก

Investing.com  | Apr 03, 2019 16:03

ปริมาณน้ำมันดิบคงคลังเพิ่มขึ้นเกินคาด ส่งสัญญาณให้ผู้ลงทุนหยุดพัก

Investing.com - ปริมาณสินค้าคงคลังน้ำมันดิบสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นเกินคาดในสัปดาห์ที่แล้ว เป็นสัญญาณบ่งบอกให้ผู้ลงทุนหยุดพักจากขาขึ้นปี 2019 นี้

สำนักงานสารสนเทศพลังงานสหรัฐฯ เผยในรายงานประจำสัปดาห์ว่า ปริมาณสินค้าคงคลังน้ำมันดิบ เพิ่มขึ้นถึง 7.24 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่สิ้นสุดก่อนวันที่ 29 มีนาคม

เทียบกับผลคาดการณ์ที่คาดไว้ว่าปริมาณสินค้าคงคลังจะลดลง 0.43 ล้านบาร์เรล จากที่สัปดาห์ก่อนหน้านี้มีปริมาณเพิ่มขึ้น 2.80 ล้านบาร์เรล

รายงานจากสำนักงานสารสนเทศพลังงานยังเผยอีกว่า ปริมาณน้ำมันเบนซินคงคลัง ลดลงราว 1.78 ล้านบาร์เรล จากที่คาดไว้ว่าจะมีปริมาณลดลง 1.54 ล้านบาร์เรล ขณะที่ ปริมาณสิ่งกลั่นคงคลัง ลดลงไป 2.0 ล้านบาร์เรล จากเดิมคาดว่าจะลดลง 0.51 ล้านบาร์เรล

“ปริมาณน้ำมันดิบที่เพิ่มขึ้นครั้งนี้สวนทางกับการคาดการณ์อย่างมาก และแม้ว่าส่วนหนึ่งอาจมาจากผลกระทบที่เกิดจากการปิดช่องทางขนส่งทางเรือที่เมืองฮุสตัน แต่ถึงอย่างไรก็คงทำให้แรงซื้อครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเริ่มหยุดชะงักแล้วในขณะนี้" นักวิเคราะห์กลุ่มสินค้าโภคภัณฑ์อาวุโสจาก Investing.com นายบารนี กริศนันได้กล่าวไว้หลังจากการประกาศข้อมูล

เดือนเมษายนนี้ราคาน้ำมันยังเคลื่อนที่อยู๋ในแดนบวก และได้ขึ้นไปแตะระดับสูงสุดในรอบปี 2019 นี้ด้วย ถือว่ายังคงเป็นการทำผลงานในแดนบวกอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ต้นไตรมาสที่หนึ่ง โดยราคาสัญญาเวสท์เท็กซัสได้ส่งมอบขาขึ้นไปแล้วมากกว่า 30%

สัญญาณบวกจากข้อมูลทางเศรษฐกิจของทั้งสหรัฐฯ และจีนในสัปดาห์นี้ ได้ช่วยผ่อนคลายความกังวลว่าจะเกิดผลกระทบแง่ลบต่ออุปสงค์น้ำมันจากเศรษฐกิจโลกที่กำลังชะลอตัว

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
Nakrit Srimuang
Nakrit Srimuang

AU​ จะขึ้น​มั้ยครับ​  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Apr 04, 2019 04:15 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+