ราคาทองเพิ่มขึ้นหลังตัวเลขจ้างงานสหรัฐฯ อ่อนแอ จีน-สหรัฐฯ ใกล้สรุปข้อตกลง

ราคาทองเพิ่มขึ้นหลังตัวเลขจ้างงานสหรัฐฯ อ่อนแอ จีน-สหรัฐฯ ใกล้สรุปข้อตกลง

Investing.com  | Apr 04, 2019 05:35

ราคาทองเพิ่มขึ้นหลังตัวเลขจ้างงานสหรัฐฯ อ่อนแอ จีน-สหรัฐฯ ใกล้สรุปข้อตกลง

Investing.com - ราคาทองขยับขึ้นในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย เมื่อตัวเลขการจ้างงานสหรัฐฯ ที่ออกมาต่ำกว่าคาดการณ์กลบข่าวดีจากการเจรจาการค้าจีน-สหรัฐฯ

สัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้า ในตลาดโคเม็กซ์ของนิวยอร์ค เมอร์แคนไทล์ เอ็กซ์เชนจ์ขยับขึ้น 0.1% อยู่ที่ระดับ $1,297.05 ต่อออนซ์ เมื่อเวลา 00:35 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (04:35 GMT)

ข้อมูลเมื่อวานนี้แสดงให้เห็นอัตราการจ้างงานภาคเอกชนในสหรัฐฯ ที่เพิ่มขึ้น 129,000 ตำแหน่ง ต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้ 184,000 ตำแหน่ง เป็นตัวเลขที่ย่ำแย่ที่สุดนับตั้งแต่เดือนกันยายนปี 2017

ข้อมูลที่ออกมาไม่เป็นที่น่าพอใจ ได้เพิ่มความกังวลต่อเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่ชะลอตัว และช่วยหนุนราคาทองซึ่งเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัย

นอกจากนี้ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ที่อ่อนค่าลงก็ยังมีส่วนช่วยหนุนราคาทองอีกด้วย ดัชนีเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ซื้อขายล่าสุดที่ราคา 96.620 ต่ำลงจากเดิม 0.1%

หุ้นเอเชียส่วนมากมีราคาซื้อขายที่เพิ่มขึ้นในวันนี้ หลังมีข่าวความคืบหน้าว่าจีนและสหรัฐฯ กำลังเดินหน้าเข้าใกล้การสรุปข้อตกลงทางการค้าแล้ว แต่ทว่ารายงานข่าวดังกล่าวกลับส่งผลเพียงเล็กน้อยต่อทอง ที่มักเคลื่อนที่ในทิศทางตรงกันข้ามกับสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยง

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+