ราคาทองเพิ่มขึ้นหลังตัวเลขจ้างงานสหรัฐฯ อ่อนแอ จีน-สหรัฐฯ ใกล้สรุปข้อตกลง

ราคาทองเพิ่มขึ้นหลังตัวเลขจ้างงานสหรัฐฯ อ่อนแอ จีน-สหรัฐฯ ใกล้สรุปข้อตกลง

Investing.com  | Apr 04, 2019 05:35

ราคาทองเพิ่มขึ้นหลังตัวเลขจ้างงานสหรัฐฯ อ่อนแอ จีน-สหรัฐฯ ใกล้สรุปข้อตกลง

Investing.com - ราคาทองขยับขึ้นในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย เมื่อตัวเลขการจ้างงานสหรัฐฯ ที่ออกมาต่ำกว่าคาดการณ์กลบข่าวดีจากการเจรจาการค้าจีน-สหรัฐฯ

สัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้า ในตลาดโคเม็กซ์ของนิวยอร์ค เมอร์แคนไทล์ เอ็กซ์เชนจ์ขยับขึ้น 0.1% อยู่ที่ระดับ $1,297.05 ต่อออนซ์ เมื่อเวลา 00:35 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (04:35 GMT)

ข้อมูลเมื่อวานนี้แสดงให้เห็นอัตราการจ้างงานภาคเอกชนในสหรัฐฯ ที่เพิ่มขึ้น 129,000 ตำแหน่ง ต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้ 184,000 ตำแหน่ง เป็นตัวเลขที่ย่ำแย่ที่สุดนับตั้งแต่เดือนกันยายนปี 2017

ข้อมูลที่ออกมาไม่เป็นที่น่าพอใจ ได้เพิ่มความกังวลต่อเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่ชะลอตัว และช่วยหนุนราคาทองซึ่งเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัย

นอกจากนี้ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ที่อ่อนค่าลงก็ยังมีส่วนช่วยหนุนราคาทองอีกด้วย ดัชนีเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ซื้อขายล่าสุดที่ราคา 96.620 ต่ำลงจากเดิม 0.1%

หุ้นเอเชียส่วนมากมีราคาซื้อขายที่เพิ่มขึ้นในวันนี้ หลังมีข่าวความคืบหน้าว่าจีนและสหรัฐฯ กำลังเดินหน้าเข้าใกล้การสรุปข้อตกลงทางการค้าแล้ว แต่ทว่ารายงานข่าวดังกล่าวกลับส่งผลเพียงเล็กน้อยต่อทอง ที่มักเคลื่อนที่ในทิศทางตรงกันข้ามกับสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยง

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+