ราคาทองขยับขึ้นเล็กน้อย ตลาดหุ้นเอเชียซบเซา

ราคาทองขยับขึ้นเล็กน้อย ตลาดหุ้นเอเชียซบเซา

Investing.com  | Apr 09, 2019 06:29

ราคาทองขยับขึ้นเล็กน้อย ตลาดหุ้นเอเชียซบเซา

Investing.com - ราคาทองขยับขึ้นเล็กน้อยในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย หลังตลาดหุ้นเอเชียซบเซาลงเมื่อสหรัฐฯ กำลังพิจารณาเรียกเก็บภาษีศุลกากรครั้งใหม่ต่อสินค้ายุโรป

สัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้า ในตลาดโคเม็กซ์ของนิวยอร์ค เมอร์แคนไทล์ เอ็กซ์เชนจ์ขยับขึ้น 0.1% อยู่ที่ระดับ $1,303.55 ต่อออนซ์เมื่อเวลา 01:20 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (05:20 GMT)

ส่วน ดัชนีดอลลาร์สหรัฐฯ คงตัวอยู่ที่ 96.613 จากข้อมูลในประเทศที่เผยว่ายอดสั่งซื้อสินค้าโรงงานออกมาเป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้ และแทบไม่ได้คลายความกังวลต่อการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลกเลย

ในวันนี้ตลาดหุ้นและสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงอื่น ๆ อ่อนแรงลง เนื่องด้วยตัวแทนเจรจาทางการค้าของสหรัฐฯ เสนอการเรียกเก็บภาษีศุลกากรต่อสินค้าประเภทเฮลิคอปเตอร์โดยสาร ชีสและไวน์หลายชนิด และมอเตอร์ไซค์บางประเภท

ความคืบหน้าดังกล่าวถือว่าเป็นการแก้แค้นเอาคืน หลังจากที่ยุโรปได้สร้างความเสียหายมากกว่า 1.1 หมื่นล้านเหรียญต่อสหรัฐฯ ด้วยการให้เงินสนับสนุน Airbus ที่เป็นคู่แข่งของ Boeing (NYSE:BA) ที่ซึ่งองค์กรการค้าโลกเคยนิยามว่า "ได้สร้างความเสียหาย" อย่าง "ซ้ำแล้วซ้ำเล่า" ต่อสหรัฐฯ

นอกจากนี้ผู้ลงทุนยังคงจับตาความคืบหน้าเกี่ยวกับสถานการณ์การขัดแย้งในลิเบีย เนื่องจากความเสียหายที่เกิดขึ้นอาจส่งผลเสียต่อสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงสูง และเพิ่มอุปสงค์ให้แก่ทองที่เป็นสินทรัพย์ปลอดภัย

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.