ราคาทองขยับขึ้นเล็กน้อย ตลาดหุ้นเอเชียซบเซา

ราคาทองขยับขึ้นเล็กน้อย ตลาดหุ้นเอเชียซบเซา

Investing.com  | Apr 09, 2019 06:29

ราคาทองขยับขึ้นเล็กน้อย ตลาดหุ้นเอเชียซบเซา

Investing.com - ราคาทองขยับขึ้นเล็กน้อยในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย หลังตลาดหุ้นเอเชียซบเซาลงเมื่อสหรัฐฯ กำลังพิจารณาเรียกเก็บภาษีศุลกากรครั้งใหม่ต่อสินค้ายุโรป

สัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้า ในตลาดโคเม็กซ์ของนิวยอร์ค เมอร์แคนไทล์ เอ็กซ์เชนจ์ขยับขึ้น 0.1% อยู่ที่ระดับ $1,303.55 ต่อออนซ์เมื่อเวลา 01:20 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (05:20 GMT)

ส่วน ดัชนีดอลลาร์สหรัฐฯ คงตัวอยู่ที่ 96.613 จากข้อมูลในประเทศที่เผยว่ายอดสั่งซื้อสินค้าโรงงานออกมาเป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้ และแทบไม่ได้คลายความกังวลต่อการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลกเลย

ในวันนี้ตลาดหุ้นและสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงอื่น ๆ อ่อนแรงลง เนื่องด้วยตัวแทนเจรจาทางการค้าของสหรัฐฯ เสนอการเรียกเก็บภาษีศุลกากรต่อสินค้าประเภทเฮลิคอปเตอร์โดยสาร ชีสและไวน์หลายชนิด และมอเตอร์ไซค์บางประเภท

ความคืบหน้าดังกล่าวถือว่าเป็นการแก้แค้นเอาคืน หลังจากที่ยุโรปได้สร้างความเสียหายมากกว่า 1.1 หมื่นล้านเหรียญต่อสหรัฐฯ ด้วยการให้เงินสนับสนุน Airbus ที่เป็นคู่แข่งของ Boeing (NYSE:BA) ที่ซึ่งองค์กรการค้าโลกเคยนิยามว่า "ได้สร้างความเสียหาย" อย่าง "ซ้ำแล้วซ้ำเล่า" ต่อสหรัฐฯ

นอกจากนี้ผู้ลงทุนยังคงจับตาความคืบหน้าเกี่ยวกับสถานการณ์การขัดแย้งในลิเบีย เนื่องจากความเสียหายที่เกิดขึ้นอาจส่งผลเสียต่อสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงสูง และเพิ่มอุปสงค์ให้แก่ทองที่เป็นสินทรัพย์ปลอดภัย

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+