ราคาน้ำมันขยับขึ้นหลังติดลบ 5%, จับตาความเคลื่อนไหวของปธน.ทรัมป์

ราคาน้ำมันขยับขึ้นหลังติดลบ 5%, จับตาความเคลื่อนไหวของปธน.ทรัมป์

Investing.com  | Jan 09, 2020 07:09

ราคาน้ำมันขยับขึ้นหลังติดลบ 5%, จับตาความเคลื่อนไหวของปธน.ทรัมป์

Investing.com - ราคาน้ำมันเด้งกลับขึ้นมาในวันนี้ที่ฝั่งเอเชียหลังจากดิ่งลงไปต่ำสุดถึง 5% ขณะที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใด ๆ เกี่ยวกับการโจมตีทางทหารไปยังอิหร่านอีก

สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบ WTI ขยับขึ้น 0.7% เท่ากับ $60.02 ต่อบาร์เรล เมื่อเวลา 00:30 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (04:30 GMT) สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันเบรนท์ ปรับขึ้น 0.6% เท่ากับ $65.83 ต่อบาร์เรล

ในสัปดาห์นี้ราคาน้ำมันมีความผันผวนอย่างมาก สัญญา WTI ได้ขึ้นไปแตะระดับสูงสุดเมื่อเดือนเมษายน 2019 ที่ $65.65 ต่อบาร์เรลเมื่อวานนี้หลังจากมีข่าวว่าอิหร่านได้ทำการโจมตีฐานทัพอากาศของสหรัฐฯ ในอิรักสองแห่ง ทว่าเมื่อคืนนี้กลับปิดลบ 5% ที่ $59.61 ต่อบาร์เรล หลังจากปธน.ทรัมป์เสนอโอกาสการเจรจาให้กับอิหร่านหากอิหร่าน "เปลี่ยนพฤติกรรม"

แม้ว่าปธน.ทรัมป์จะประกาศไว้ว่าสหรัฐฯ จะใช้มาตรการแซงก์ชันอิหร่านที่มีความหนักข้อขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้กล่าวถึงการโจมตีเพื่อตอบโต้เอาคืนใด ๆ จึงทำให้ความกังวลต่อการยกระดับความรุนแรงของสถานการณ์ลดลง

สำนักงานสารสนเทศพลังงานสหรัฐฯ (EIA) ได้รายงาน ปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ ในสัปดาห์ที่ 3 มกราคมที่เพิ่มขึ้น 1.2 ล้านบาร์เรล ต่างจากผลคาดการณ์โดยนักวิเคราะห์ที่ Investing.com รวบรวมมาที่คาดไว้ว่าปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ จะลดลง 3.6 ล้านบาร์เรล

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น