ราคาทองคำย่อตัวลง, ตลาดหวังว่าสถานการณ์สหรัฐฯ-อิหร่านจะคลี่คลายลง

ราคาทองคำย่อตัวลง, ตลาดหวังว่าสถานการณ์สหรัฐฯ-อิหร่านจะคลี่คลายลง

Investing.com  | Jan 09, 2020 08:19

ราคาทองคำย่อตัวลง, ตลาดหวังว่าสถานการณ์สหรัฐฯ-อิหร่านจะคลี่คลายลง

Investing.com - ราคาทองคำปรับลงในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย หลังจากที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์ เลือกที่จะบังคับใช้มาตรการเแซงก์ชันทางเศรษฐกิจกับอิหร่านเพิ่มเติมแทนการเคลื่อนไหวทางทหาร สร้างความคาดหวังว่าทั้งสองประเทศจะเริ่มคลี่คลายความขัดแย้งลง

สัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้าปรับลง 0.3% เท่ากับ $1,555.25 ต่อออนซ์ เมื่อเวลา 1:10 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (05:10 GMT)

ปธน.ทรัมป์ได้กล่าวไว้หลังจากอิหร่านโจมตีฐานทัพสหรัฐฯ ว่า ดูเหมือนว่าอิหร่านจะ "ล่าถอยแล้ว" และ "เป็นสิ่งที่ดีสำหรับทุกฝ่าย"

ปธน.ทรัมป์เสริมว่า "แม้ว่าเราจะมีกองทัพทหารและยุทโธปกรณ์ที่ยอดเยี่ยม แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องนำมันออกมาใช้"

ตลาดหุ้นทั่วโลกต่างก็พลิกฟื้นหลังจากคำกล่าวของปธน.ทรัมป์ ขณะที่ราคาทองคำปรับลง

เมื่อวานนี้ราคาทองคำสูญเสียแรงหนุนหลังจากอิหร่านประกาศว่าจะ "รวบยอด" การโจมตีแต่เพียงเท่านี้ก่อน ขณะที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศอิหร่าน Javad Zarif ทวีตว่าอิหร่าน "ไม่ต้องการก่อสงคราม"

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น