ราคาทองคำปรับตัวลง สถานการณ์สหรัฐฯ-อิหร่านเริ่มผ่อนคลายลง

ราคาทองคำปรับตัวลง สถานการณ์สหรัฐฯ-อิหร่านเริ่มผ่อนคลายลง

Investing.com  | Jan 10, 2020 06:14

ราคาทองคำปรับตัวลง สถานการณ์สหรัฐฯ-อิหร่านเริ่มผ่อนคลายลง

Investing.com – ราคาทองคำยังปรับตัวลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย หลังสถานการณ์ความรุนแรงระหว่างสหรัฐฯ-อิหร่านเริ่มลดระดับลงและส่งผลให้ตลาดมีความผ่อนคลายมากขึ้น

สัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้า ขยับลง 0.44% เท่ากับ $1,547.45 ต่อออนซ์ เมื่อเวลา 23:00 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (04:00 GMT) ราคาทองคำทรุดตัวลงเกือบ 4% จากระดับสูงสุดของสัปดาห์นี้

เมื่อวันพุธราคาทองคำพุ่งขึ้นสู่ระดับ $1,611 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบเจ็ดเดือน หลังจากอิหร่านยิงจรวดมิสไซล์โจมตีฐานทัพสหรัฐฯ ในอิรักสองแห่ง

แต่ในวันต่อมา ประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ก็ได้ออกมาประกาศว่าจะบังคับใช้มาตรการแซงก์ชันทางเศรษฐกิจครั้งใหม่กับอิหร่านแทนการสั่งการโจมตีทางทหาร

ความต้องการลงทุนในสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงสูงเริ่มหวนกลับมาหลังจากความขัดแย้งระหว่างสหรัฐฯ และอิหร่านเริ่มลดระดับความรุนแรงลง และความเป็นไปได้ที่จะเกิดสงครามในภูมิภาคตะวันออกกลางก็ลดลงเช่นกัน

ตลาดหุ้นเอเชียส่วนใหญ่ไต่ขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงเช้าวันนี้ หลังจากที่การเจรจาทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนมีความคืบหน้า

รองประธานาธิบดีจีน นายหลิว เฮ่อ หัวหน้าคณะเจรจาทางการค้าจากจีน มีกำหนดการเดินทางไปเยือนกรุงวอชิงตันในสัปดาห์หน้าเพื่อลงนามข้อตกลงทางการค้ากับสหรัฐฯ

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.

';