ราคาน้ำมันแทบไม่ขยับ แม้ปริมาณน้ำมันคงคลังสหรัฐฯ ลดลง

ราคาน้ำมันแทบไม่ขยับ แม้ปริมาณน้ำมันคงคลังสหรัฐฯ ลดลง

Investing.com  | Apr 18, 2019 06:35

ราคาน้ำมันแทบไม่ขยับ แม้ปริมาณน้ำมันคงคลังสหรัฐฯ ลดลง

Investing.com - ราคาน้ำมันแทบไม่ขยับในวันนี้ แม้สำนักงานสารสนเทศพลังงาน (EIA) รายงานข้อมูลปริมาณสินค้าคงคลังที่ลดลงเป็นครั้งแรกในรอบสี่สัปดาห์

สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบ WTI ของสหรัฐฯ ซื้อขายล่าสุดที่ราคา $63.80 ต่อบาร์เรลในเวลา 1:35 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (05:35 GMT) ส่วน สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันเบรนท์ จากทั่วโลกยังคงตัวอยู่ที่ $71.61 ต่อบาร์เรล

เมื่อคืนนี้ EIA ได้เผยว่าปริมาณสินค้าคงคลังน้ำมันดิบเมื่อสัปดาห์ที่แล้วลดลงไป 1.4 ล้านบาร์เรล เยอะกว่าที่ตลาดคาดการณ์ไว้ว่าจะลดลงไป 1.2 ล้านบาร์เรล โดยเมื่อสามสัปดาห์ก่อนปริมาณน้ำมันดิบคงคลังได้เพิ่มขึ้นมาแล้วราว 17 ล้านบาร์เรล

นอกจากนี้ EIA ยังรายงานว่าปริมาณน้ำมันเบนซินคงคลังได้ลดลงไป 1.7 ล้านบาร์เรล จากที่คาดไว้ว่าจะลดลงไป 2.13 ล้านบาร์เรล

ทว่าปริมาณสิ่งกลั่นคงคลังกลับลดลงไปเพียง 0.36 ล้านบาร์เรล จากที่คาดไว้ว่าจะลดลงไป 0.85 ล้านบาร์เรล

ปีนี้ราคาน้ำมันได้รับแรงหนุนจากข้อตกลงภายในกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมันหรือโอเปกและประเทศพันธมิตร เพื่อลดกำลังการผลิตในอัตรา 1.2 ล้านบาร์เรลต่อวันนับตั้งแต่ต้นปี 2019

และราคาน้ำมันยังได้รับผลพลอยได้จากการเติบโตทางเศรษฐกิจจีนที่เติบโตอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+