ราคาน้ำมันแทบไม่ขยับ แม้ปริมาณน้ำมันคงคลังสหรัฐฯ ลดลง

ราคาน้ำมันแทบไม่ขยับ แม้ปริมาณน้ำมันคงคลังสหรัฐฯ ลดลง

Investing.com  | Apr 18, 2019 06:35

ราคาน้ำมันแทบไม่ขยับ แม้ปริมาณน้ำมันคงคลังสหรัฐฯ ลดลง

Investing.com - ราคาน้ำมันแทบไม่ขยับในวันนี้ แม้สำนักงานสารสนเทศพลังงาน (EIA) รายงานข้อมูลปริมาณสินค้าคงคลังที่ลดลงเป็นครั้งแรกในรอบสี่สัปดาห์

สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบ WTI ของสหรัฐฯ ซื้อขายล่าสุดที่ราคา $63.80 ต่อบาร์เรลในเวลา 1:35 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (05:35 GMT) ส่วน สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันเบรนท์ จากทั่วโลกยังคงตัวอยู่ที่ $71.61 ต่อบาร์เรล

เมื่อคืนนี้ EIA ได้เผยว่าปริมาณสินค้าคงคลังน้ำมันดิบเมื่อสัปดาห์ที่แล้วลดลงไป 1.4 ล้านบาร์เรล เยอะกว่าที่ตลาดคาดการณ์ไว้ว่าจะลดลงไป 1.2 ล้านบาร์เรล โดยเมื่อสามสัปดาห์ก่อนปริมาณน้ำมันดิบคงคลังได้เพิ่มขึ้นมาแล้วราว 17 ล้านบาร์เรล

นอกจากนี้ EIA ยังรายงานว่าปริมาณน้ำมันเบนซินคงคลังได้ลดลงไป 1.7 ล้านบาร์เรล จากที่คาดไว้ว่าจะลดลงไป 2.13 ล้านบาร์เรล

ทว่าปริมาณสิ่งกลั่นคงคลังกลับลดลงไปเพียง 0.36 ล้านบาร์เรล จากที่คาดไว้ว่าจะลดลงไป 0.85 ล้านบาร์เรล

ปีนี้ราคาน้ำมันได้รับแรงหนุนจากข้อตกลงภายในกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมันหรือโอเปกและประเทศพันธมิตร เพื่อลดกำลังการผลิตในอัตรา 1.2 ล้านบาร์เรลต่อวันนับตั้งแต่ต้นปี 2019

และราคาน้ำมันยังได้รับผลพลอยได้จากการเติบโตทางเศรษฐกิจจีนที่เติบโตอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+