ราคาทองคำปรับตัวลง หลังตลาดหุ้นเอเชียเคลื่อนไหวในแดนบวก

ราคาทองคำปรับตัวลง หลังตลาดหุ้นเอเชียเคลื่อนไหวในแดนบวก

Investing.com  | Mar 31, 2020 03:03

ราคาทองคำปรับตัวลง หลังตลาดหุ้นเอเชียเคลื่อนไหวในแดนบวก

โดย Gina Lee

Investing.com - ราคาทองคำปรับตัวลงในช่วงเช้าวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย ขณะที่ตลาดหุ้นทั่วโลกเคลื่อนไหวในแดนบวก

เมื่อคืนนี้ราคาทองคำแตะระดับ $1,645.3 หลังจากสหรัฐได้ประกาศขยายเวลาข้อจำกัดเพื่อการควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ไปจนถึงวันที่ 30 เมษายน

สัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้า ไม่สามารถรักษาแรงส่งขาขึ้นได้และย่อตัวลงมา 0.37% เท่ากับ $1,637.1 เมื่อเวลา 21:34 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (2:34 GMT) ตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวขึ้นในวันนี้หลังจากจีนได้ประกาศ ดัชนีผู้จัดการฝ่ายซื้อ ประจำเดือนมีนาคมเท่ากับ 52 สวนทางกับผลคาดการณ์ที่คาดว่าจะหดตัวลง

Tai Wong จาก BMO ได้ให้สัมภาษณ์กับ CNBC ว่า“ในที่สุดทองคำก็ได้สลัดคราบความเป็นสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงสูงในช่วงแรก และกลับสู่สภาพเดิมที่เป็นสินทรัพย์ที่มีความปลอดภัยอีกครั้ง โดยเฉพาะเมื่อหลังจากสหรัฐได้ประกาศขยายเวลาใช้มาตรการรักษาระยะห่างทางสังคมออกไปจนถึงวันที่ 30 เมษายน" และ “ระดับ $1,600-$1,610 ถือเป็นแนวรับทางเทคนิคที่สำคัญและที่ผ่านมาก็รับไว้ได้เสมอ"

นักวิเคราะห์จาก BNP Paribas เห็นด้วยกับความคิดเห็นของ Wong

“ผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้มีผู้ลงทุนจำนวนมากยังคงต้องการลงทุนในสินทรัพย์ที่มีความปลอดภัยสูง" และ "พวกเราเชื่อว่าแรงซื้อทองคำจะยังคงแข็งแกร่ง อย่างน้อยก็จนกว่าสภาวะทางเศรษฐกิจจะเริ่มส่งสัญญาณกลับคืนสู่เสถียรภาพ และภาพรวมเริ่มเป็นไปในแง่บวกมากขึ้นหลังจากรัฐบาลและธนาคารกลางทั่วโลกเริ่มใช้มาตรการต่าง ๆ เพื่อช่วยเหลือเศรษฐกิจ"

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.