ราคาน้ำมันส่งมอบแดนบวกต่อเนื่อง โอเปกเตรียมลดกำลังการผลิตต่อ

ราคาน้ำมันส่งมอบแดนบวกต่อเนื่อง โอเปกเตรียมลดกำลังการผลิตต่อ

Investing.com  | Jun 10, 2019 05:42

ราคาน้ำมันส่งมอบแดนบวกต่อเนื่อง โอเปกเตรียมลดกำลังการผลิตต่อ

Investing.com - ราคาน้ำมันยังส่งมอบแดนบวกอย่างต่อเนื่องในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย และก่อนหน้านี้ราคาก็ได้ดีดขึ้นไปมากกว่า 2% เมื่อมีข่าวว่าโอเปกเตรียมยืดเวลาลดกำลังการผลิตไปอีกตลอดทั้งปีนี้

ราคา สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบ WTI ของสหรัฐฯ ปรับขึ้น 0.6% อยู่ที่ $54.31 ต่อบาร์เรล เมื่อเวลา 00:30 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (04:30 GMT) ราคา สัญญาซื้อขายล่วงหน้าเบรนท์ ก็ขยับขึ้น 0.5% เท่ากับ $63.62

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานซาอุฯ นายคาลิด อัล-ฟาลีห์ กล่าวเมื่อวันศุกร์ว่า โอเปกใกล้จะได้ข้อสรุปต่อการลดกำลังการผลิตออกไปนานกว่าเดือนมิถุนายนแล้ว แม้ว่ายังต้องมีการเจรจาเพิ่มเติมกับประเทศนอกกลุ่มโอเปกที่อยู่ภายใต้ข้อตกลงลดกำลังการผลิตอีกก็ตาม

นายฟาลีห์กล่าวว่า ซาอุฯ ได้ลดกำลังการผลิตมากกว่าที่กลุ่มโอเปก+ เคยกำหนดไว้เพื่อมิให้ปริมาณน้ำมันดิบคงคลังเพิ่มขึ้น โดยซาอุฯ มีกำลังการผลิตที่อัตรา 700,000 บาร์เรลต่อวัน ต่ำกว่าเป้าหมายที่อัตรา 10.311 ล้านบาร์เรลต่อวัน และคาดว่าจะมีผลผลิตน้ำมันราว 9.60 ล้านบาร์เรลต่อวัน

นายฟาลีห์ชี้ว่า “ผมไม่เห็นความจำเป็นที่จะต้องลดกำลังการผลิตไปมากกว่านี้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ในอิหร่าน เวเนซูเอลา และประเทศอื่น ๆ "

ทางด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานรัสเซีย นายอเล็กซันเดอร์ โนวัค ก็ได้ระบุว่าทั้งสองประเทศได้เห็นพ้องที่จะดำเนินการในลักษณะที่คล้ายคลึงกันเช่นกัน

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+