ราคาทองคำสูงขึ้น ตลาดคาดหวังให้เฟดลดอัตราดอกเบี้ย

ราคาทองคำสูงขึ้น ตลาดคาดหวังให้เฟดลดอัตราดอกเบี้ย

Investing.com  | Jun 14, 2019 06:18

ราคาทองคำสูงขึ้น ตลาดคาดหวังให้เฟดลดอัตราดอกเบี้ย

Investing.com - ราคาทองขยับขึ้นในวันนี้ที่ฝั่งเอเชียท่ามกลางความคาดหวังต่อการลดอัตราดอกเบี้ยของเฟด แต่ในขณะเดียวกัน ขาขึ้นของราคาทองก็ได้รับแรงกดดันจากตลาดหุ้นสหรัฐฯ ที่พลิกฟื้นขึ้นด้วยเช่นกัน

สัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้า สำหรับการส่งมอบเดือนสิงหาคม ในตลาดโคเม็กซ์ของนิวยอร์ค เมอร์แคนไทล์ เอ็กซ์เชนจ์ ปรับขึ้น 0.4% ที่ $1,348.95 ต่อออนซ์ เมื่อเวลา 01:15 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (05:15 GMT)

ตลาดคาดว่าเฟดจะคงอัตราดอกเบี้ยไว้ดังเดิมในการประชุมวันที่ 19 มิถุนายนนี้ แต่แนวโน้มที่จะมีการปรับลดอัตราดอกเบี้ยหนึ่งครั้งก่อนสิ้นปีนี้เริ่มมีเพิ่มมากขึ้น สืบเนื่องจากอัตราเงินเฟ้อที่ชะลอตัวลงและความขัดแย้งทางการค้าที่ทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ความคาดหวังต่อการลดอัตราดอกเบี้ยยิ่งเพิ่มสูงขึ้นอีก ภายหลังจากที่จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานสหรัฐฯ ประจำสัปดาห์ที่สิ้นสุดก่อนวันที่ 8 มิถุนายนออกมาสูงกว่าคาดการณ์

อัตราดอกเบี้ยที่ต่ำลงจะช่วยลดค่าเสียโอกาสต่อการถือครองทองคำ อีกทั้งยังสร้างแรงกดดันต่อค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ และทำให้ทองคำมีราคาถูกลงสำหรับผู้ลงทุนที่ลงทุนด้วยสกุลเงินอื่น ๆ อีกด้วย

นายไมเคิล แมคคาร์ธี หัวหน้านักวางกลยุทธ์ตลาดที่ CMC Markets ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ในรายงานข่าวของสำนักข่าว CNBC ว่า “ความกังวลต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจและความคาดหวังต่อการลดอัตราดอกเบี้ยถือเป็นปัจจัยที่ช่วยหนุนตลาดทองคำอย่างมาก ในช่วงเวลาที่การเติบโตทางเศรษฐกิจชะลอตัวและสภาพคล่องทางการเงินที่สูงเช่นนี้ ผู้ลงทุนจึงจำเป็นต้องนำเงินไปรวบรวมไว้ที่ไหนสักแห่ง และดูเหมือนว่าทองคำจะเป็นหนึ่งในที่ที่ผู้ลงทุนเลือกใช้เพื่อเก็บเงิน”

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+