ราคาทองขยับขึ้น ทุกสายตาจับจ้องการประชุมเฟด

ราคาทองขยับขึ้น ทุกสายตาจับจ้องการประชุมเฟด

Investing.com  | Jun 18, 2019 05:53

ราคาทองขยับขึ้น ทุกสายตาจับจ้องการประชุมเฟด

Investing.com - ราคาทองปรับขึ้นในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย ผู้ลงทุนยังคงรอคอยการประชุมเฟดที่จะเกิดขึ้นในช่วงครึ่งหลังของวันนี้

สัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้า สำหรับการส่งมอบเดือนสิงหาคม ในตลาดโคเม็กซ์ของนิวยอร์ค เมอร์แคนไทล์ เอ็กซ์เชนจ์ ปรับขึ้น 0.2% เท่ากับ $1,345.35 ต่อออนซ์ เมื่อเวลา 00:43 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (04:43 GMT)

แม้ว่าเฟดยังไม่มีแนวโน้มที่จะปรับอัตราดอกเบี้ยภายหลังผลการพิจารณานโยบายทางการเงินในวันพุธนี้ แต่นักวิเคราะห์หลายท่านคาดหวังว่าประธานเฟด นายเจอโรม เพาเวลล์ จะมีมุมมองที่อะลุ่มอล่วยยิ่งขึ้น

Fawad Razaqzada นักวิเคราะห์จาก FOREX.com ที่ลอนดอนได้ให้ความคิดเห็นไว้ว่า “ไม่มีใครคาดหวังหรอกว่าเฟดจะลดอัตราดอกเบี้ยในการประชุม (เดือนมิถุนายน) นี้ แม้ว่าดัชนีราคาผู้บริโภคเบื้องต้นเดือนพฤษภาคมจะอ่อนแอมากก็ตาม" และ "แต่สิ่งที่พวกเราและนักวิเคราะห์ส่วนใหญ่คาดหวังคือ เฟดอาจใช้การประชุมครั้งนี้เพื่อเตรียมตลาดให้พร้อมสำหรับการลดอัตราดอกเบี้ยที่อาจเกิดขึ้นในเดือนกรกฎาคม และอาจมีอีกครั้งในการประชุมเดือนกันยายนและ/หรือเดือนธันวาคม"

อัตราดอกเบี้ยที่ต่ำจะช่วยหนุนให้สินทรัพย์ที่มีความปลอดภัยสูงอย่างเช่นทองคำ ให้มีความน่าดึงดูดใจสำหรับผู้ลงทุนมากกว่าหากเทียบกับสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯ

การอ่อนค่าลงของดอลลาร์สหรัฐฯ ก็ถือเป็นแรงหนุนให้แก่ราคาทองคำในวันนี้ โดย ดัชนีเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ได้ขยับลงไป 0.1% เท่ากับ 96.965

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
Veeradach Ikayz
Veeradach Ikayz

ขึ้นอย่างงี้...  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Jun 18, 2019 13:13 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.