ราคาทองคำปรับตัวลดลงเนื่องจากเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น

ราคาทองคำปรับตัวลดลงเนื่องจากเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น

Investing.com  | Jan 08, 2018 09:02

ราคาทองคำปรับตัวลดลงเนื่องจากเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น

Investing.com - ราคาทองคำปรับตัวลดลงในวันจันทร์เนื่องจากเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นหลังจากตัวเลขงานที่ปรับตัวลดลงในวันศุกร์ที่ผ่านมาส่งผลต่อการคาดการณ์การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของรัฐบาลกลางในปีนี้ไม่มากนัก

gold futures were trading at $1,317.00 a troy ounce by 03:54 AM ET (08:54 AM GMT). ">ในตลาด Comex ทองฟิวเจอร์สซื้อขายที่ระดับ 1,317.00 ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์ ณ.เวลา 03:54 AM ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (เวลา 08:54 GMT)

ราคาทองถูกกดดันให้ลดลงเมื่อเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับสกุลเงินอื่นๆ

U.S.">U.S. dollar index ซึ่งเป็นตัววัดความแข็งแกร่งของดอลลาร์ต่อสกุลเงินหลัก 6 สกุลเพิ่มขึ้น 0.25% มาอยู่ที่ 91.98 เพิ่มขึ้นจากระดับ 91.47 ซึ่งเป็นระดับต่ำที่สุดนับตั้งแต่วันที่ 20 กันยายน

added 148,000 jobs in December, the Labor Department reported Friday, well below the 190,000 forecast by economists. ">กระทรวงแรงงานสหรัฐฯรายงานว่ามีการจ้างงานเพิ่มขึ้น 148,000 งานในเดือนธันวาคมซึ่งต่ำกว่าคาดการณ์ของนักเศรษฐศาสตร์ที่ 190,000 ราย

หลังรายงานเงินดอลลาร์อ่อนตัวลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบวันก่อนฟื้นตัว

ข้อมูลงานถูกมองว่าไม่น่าจะเปลี่ยนแปลงความคาดหวังของนักลงทุนสำหรับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยโดยธนาคารกลางสหรัฐฯในการประชุมเดือนมีนาคม เจ้าหน้าที่ของเฟดได้กำหนดการเพิ่มขึ้นสามครั้งในปีนี้และสองครั้งในปี 2019

ทองไวต่อการเพิ่มขึ้นของอัตราดอกเบี้ยในสหรัฐอเมริกา เนื่องจากจะเพิ่มค่าเสียโอกาสในการถือครองสินทรัพย์ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ ขณะเดียวกันก็ช่วยกระตุ้นเงินดอลลาร์

ความอ่อนแอล่าสุดในสกุลเงินดอลลาร์ช่วยสนับสนุนราคาทองคำโดยการทำให้ทองคำถูกกว่าสำหรับผู้ถือสกุลเงินอื่นๆ

silver was down 0.69% at $17.16 a troy ounce, while platinum fell 0.41% to trade at $971.20 a troy ounce. ">ในกลุ่มโลหะ Silver ลดลง 0.69% อยู่ที่ 17.16 ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์ ขณะที่ platinum ลดลง 0.41% ซื้อขายที่ 971.20 ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์

silver was down 0.69% at $17.16 a troy ounce, while platinum fell 0.41% to trade at $971.20 a troy ounce. ">Palladium was up 0.88% to $1,091.70 a troy ounce, not far from Thursday’s record high of $1,101.30. ">Palladium เพิ่มขึ้น 0.88% มาอยู่ที่ 1,091.70 ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์ ไม่ไกลจากระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 1,101.30 ดอลลาร์ในวันพฤหัสบดี

Palladium แข็งแกร่งที่สุดในหมู่โลหะมีค่าในปี 2017 โดยเพิ่มขึ้น 57% ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับอุปทาน

Copper was little changed for the day at $3.230 a pound.">ทองแดงเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในวันนี้ที่ 3.230 ดอลลาร์ต่อปอนด์

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.