ราคาทองไต่ขึ้นแม้มีข่าวดีจากจีน-สหรัฐฯ แต่ยังไม่พ้นระดับต่ำสุดรอบสี่เดือน

ราคาทองไต่ขึ้นแม้มีข่าวดีจากจีน-สหรัฐฯ แต่ยังไม่พ้นระดับต่ำสุดรอบสี่เดือน

Investing.com  | Apr 03, 2019 05:26

ราคาทองไต่ขึ้นแม้มีข่าวดีจากจีน-สหรัฐฯ แต่ยังไม่พ้นระดับต่ำสุดรอบสี่เดือน

Investing.com - ราคาทองไต่ขึ้นในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย โดยไม่ได้รับผลกระทบใด ๆ จากข่าวดีในการเจรจาทางการค้า แม้วันนี้ทองจะยังเคลื่อนที่ในแดนบวก แต่ราคาซื้อขายทองก็ยังคงอยู่ใกล้ระดับต่ำสุดในรอบสี่เดือนอยู่ดี

สัญญาซื้อขายทองล่วงหน้า ในตลาดโคเม็กซ์ของนิวยอร์ค เมอร์แคนไทล์ เอ็กซ์เชนจ์ไต่ขึ้น 0.2% อยู่ที่ระดับ $1,297.45 เมื่อเวลา 00:57 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (04:57 GMT)

ตลาดหุ้นทั่วโลกได้รับแรงหนุนในสัปดาห์นี้ จากข่าวความคืบหน้าในแง่ดีเกี่ยวกับตัวเลขภาคการผลิตจากสหรัฐฯ และจีน อีกทั้งรายงานข่าวว่าขณะนี้คณะรัฐจากจีนและสหรัฐฯ ได้สรุปทางออกให้แก่ "ปัญหาหลักต่าง ๆ ไปแล้วกว่า 90%" และกำลังเข้าใกล้การตกลงทางการค้าร่วมกันแล้ว ฉะนั้นตลาดหุ้นจึงได้รับแรงหนุนบางส่วนจากรายงานข่าวดังกล่าว การเจรจาทางการค้าระหว่างทั้งสองฝ่ายยังคงดำเนินต่อไป โดยรองนายกรัฐมนตรีจีน นายหลิว เฮ่อ ได้เดินทางมาถึงกรุงวอชิงตันเรียบร้อยแล้ว และเตรียมพบกับเจ้าหน้าที่รัฐระดับสูงจากสหรัฐฯ เพื่อเจรจาในขั้นต่อไป

ทว่าทองคำซึ่งเป็นสินทรัพย์ที่มีความปลอดภัยสูง กลับมีทิศทางตรงกันข้ามกับสินทรัพย์ความเสี่ยงสูงส่วนใหญ่ เมื่อขณะนี้แรงกระตุ้นการซื้อขายของผู้ลงทุนเริ่มพลิกฟื้นกลับมา

นอกจากนี้ ผู้ลงทุนทองยังคงรอคอยตัวเลขตลาดแรงงานประจำเดือนมีนาคมจากสหรัฐฯ ที่มีกำหนดการประกาศในวันศุกร์นี้ รวมถึงข้อมูลอื่น ๆ ได้แก่ยอดค้าปลีกและดัชนีภาคการผลิตก็เป็นที่น่าจับตาเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ที่ออกมาในสัปดาห์นี้ก็ยังไม่สามารถขจัดความกังวลต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจให้หมดไปได้ เห็นได้จากเมื่อวานที่มีการรายงานยอดคำสั่งซื้อสินค้าคงทนลดลงเป็นครั้งแรกในรอบสามเดือน

นายจอร์จ เจโร นักวิเคราะห์กลุ่มโลหะมีค่าจาก RBC Wealth Management ที่นครนิวยอร์คกล่าวว่า "ทองยังคงซบเซาในขณะนี้ แต่ความกังวลต่อเศรษฐกิจที่กำลังซบเซาทั่วโลกก็ยังพอช่วยหนุนราคาทองอยู่บ้าง"

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+