ราคาทองไต่ขึ้นแม้มีข่าวดีจากจีน-สหรัฐฯ แต่ยังไม่พ้นระดับต่ำสุดรอบสี่เดือน

ราคาทองไต่ขึ้นแม้มีข่าวดีจากจีน-สหรัฐฯ แต่ยังไม่พ้นระดับต่ำสุดรอบสี่เดือน

Investing.com  | Apr 03, 2019 05:26

ราคาทองไต่ขึ้นแม้มีข่าวดีจากจีน-สหรัฐฯ แต่ยังไม่พ้นระดับต่ำสุดรอบสี่เดือน

Investing.com - ราคาทองไต่ขึ้นในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย โดยไม่ได้รับผลกระทบใด ๆ จากข่าวดีในการเจรจาทางการค้า แม้วันนี้ทองจะยังเคลื่อนที่ในแดนบวก แต่ราคาซื้อขายทองก็ยังคงอยู่ใกล้ระดับต่ำสุดในรอบสี่เดือนอยู่ดี

สัญญาซื้อขายทองล่วงหน้า ในตลาดโคเม็กซ์ของนิวยอร์ค เมอร์แคนไทล์ เอ็กซ์เชนจ์ไต่ขึ้น 0.2% อยู่ที่ระดับ $1,297.45 เมื่อเวลา 00:57 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (04:57 GMT)

ตลาดหุ้นทั่วโลกได้รับแรงหนุนในสัปดาห์นี้ จากข่าวความคืบหน้าในแง่ดีเกี่ยวกับตัวเลขภาคการผลิตจากสหรัฐฯ และจีน อีกทั้งรายงานข่าวว่าขณะนี้คณะรัฐจากจีนและสหรัฐฯ ได้สรุปทางออกให้แก่ "ปัญหาหลักต่าง ๆ ไปแล้วกว่า 90%" และกำลังเข้าใกล้การตกลงทางการค้าร่วมกันแล้ว ฉะนั้นตลาดหุ้นจึงได้รับแรงหนุนบางส่วนจากรายงานข่าวดังกล่าว การเจรจาทางการค้าระหว่างทั้งสองฝ่ายยังคงดำเนินต่อไป โดยรองนายกรัฐมนตรีจีน นายหลิว เฮ่อ ได้เดินทางมาถึงกรุงวอชิงตันเรียบร้อยแล้ว และเตรียมพบกับเจ้าหน้าที่รัฐระดับสูงจากสหรัฐฯ เพื่อเจรจาในขั้นต่อไป

ทว่าทองคำซึ่งเป็นสินทรัพย์ที่มีความปลอดภัยสูง กลับมีทิศทางตรงกันข้ามกับสินทรัพย์ความเสี่ยงสูงส่วนใหญ่ เมื่อขณะนี้แรงกระตุ้นการซื้อขายของผู้ลงทุนเริ่มพลิกฟื้นกลับมา

นอกจากนี้ ผู้ลงทุนทองยังคงรอคอยตัวเลขตลาดแรงงานประจำเดือนมีนาคมจากสหรัฐฯ ที่มีกำหนดการประกาศในวันศุกร์นี้ รวมถึงข้อมูลอื่น ๆ ได้แก่ยอดค้าปลีกและดัชนีภาคการผลิตก็เป็นที่น่าจับตาเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ที่ออกมาในสัปดาห์นี้ก็ยังไม่สามารถขจัดความกังวลต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจให้หมดไปได้ เห็นได้จากเมื่อวานที่มีการรายงานยอดคำสั่งซื้อสินค้าคงทนลดลงเป็นครั้งแรกในรอบสามเดือน

นายจอร์จ เจโร นักวิเคราะห์กลุ่มโลหะมีค่าจาก RBC Wealth Management ที่นครนิวยอร์คกล่าวว่า "ทองยังคงซบเซาในขณะนี้ แต่ความกังวลต่อเศรษฐกิจที่กำลังซบเซาทั่วโลกก็ยังพอช่วยหนุนราคาทองอยู่บ้าง"

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+