ราคาทองคำย่อตัวลง เฟดเผยไม่มีแผนการลดอัตราดอกเบี้ยอีก

ราคาทองคำย่อตัวลง เฟดเผยไม่มีแผนการลดอัตราดอกเบี้ยอีก

Investing.com  | Aug 22, 2019 08:48

ราคาทองคำย่อตัวลง เฟดเผยไม่มีแผนการลดอัตราดอกเบี้ยอีก

Investing.com - ราคาทองคำย่อตัวลงในวันนี้ เมื่อผู้ลงทุนเกิดความผิดหวังที่เฟดไม่มีแผนการที่จะลดอัตราดอกเบี้ยใด ๆ อีก

สัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้า สำหรับการส่งมอบเดือนธันวาคม ในตลาดโคเม็กซ์ของนิวยอร์ค เมอร์แคนไทล์ เอ็กซ์เชนจ์ ปรับลง 0.5% เท่ากับ $1,510.45

รายงานการประชุมประจำเดือนกรกฎาคมเผยว่า ธนาคารกลางสหรัฐฯ ต้องการประเมินข้อมูลทางเศรษฐกิจให้มากกว่านี้เพื่อจะได้พิจารณาทิศทางของนโยบายทางการเงินในอนาคต

เฟดเผยว่า "คณะสมาชิกโดยส่วนมากเห็นพ้องกันว่า ธนาคารกลางจำเป็นต้องรักษาทางเลือกต่าง ๆ ไว้สำหรับการกำหนดอัตราดอกเบี้ยในอนาคต และการปรับเปลี่ยนทิศทางนโยบายทางการเงินในระยะสั้นก็จะยังคงขึ้นอยู่กับข้อมูลภาพรวมทางเศรษฐกิจในอนาคตเช่นเดิม"

ในรายงานยังระบุอีกว่า คณะสมาชิกเฟดส่วนใหญ่มองว่าการลดอัตราดอกเบี้ยหนึ่งส่วนสี่จุดเมื่อเดือนกรกฎาคมนั้น "เป็นส่วนหนึ่งของการปรับทิศทางนโยบายทางการเงิน หรือเรียกได้ว่าเป็นการปรับเปลี่ยนในช่วงกึ่งกลางของวัฏจักร" โดยไม่ได้เป็นแผนการทยอยลดอัตราดอกเบี้ยแต่อย่างใด

ทั้งนี้ประธานเฟด นายเจอโรม เพาเวลล์ มีกำหนดการให้คำกล่าวที่ทุกคนต่างรอคอยในวันพรุ่งนี้ ซึ่งตลาดคาดหวังว่าคำกล่าวของเขาจะช่วยชี้แจงภาพรวมของนโยบายทางการเงินได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+