Bitcoin ทะลุระดับ $9,000 Facebook เตรียมตัวเผยแผนการด้านสกุลเงินคริปโต

Bitcoin ทะลุระดับ $9,000 Facebook เตรียมตัวเผยแผนการด้านสกุลเงินคริปโต

Investing.com  | Jun 17, 2019 06:26

Bitcoin ทะลุระดับ $9,000 Facebook เตรียมตัวเผยแผนการด้านสกุลเงินคริปโต

Investing.com - ราคาของสกุลเงินคริปโตหลักขยับตัวหลายทิศทางในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย แต่ Bitcoin ยังคงได้รับแรงหนุนอย่างต่อเนื่องและพุ่งทะลุระดับ $9,000 ไปแล้วเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

Bitcoin ทะยานขึ้น 1.13% เท่ากับ $9,154.5 เมื่อเวลา 01:17 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (05:17 GMT) สกุลเงินยังคงสะสมแรงซื้อต่อไปในวันนี้ภายหลังจากที่สกุลเงินทะลุระดับ $9,000 ได้เป็นครั้งแรกในปีนี้

Ethereum ดิ่งลง 1.58% สู่ระดับ $267.04 และ XRP พุ่งขึ้น 2.38% อยู่ที่ $0.42847 ส่วน Litecoin ปรับลง 0.65% เท่ากับ $134.96

มูลค่าตามราคาตลาดพุ่งขึ้นสู่ 2.622 แสนล้านเหรียญสหรัฐฯ จากเมื่อวานนี้ที่ 2.611 แสนล้านเหรียญสหรัฐฯ

บริษัทผู้ให้บริการเครือข่ายสังคมออนไลน์ยักษ์ใหญ่ Facebook (NASDAQ:FB) จะเปิดตัว Libra Association ซึ่งปฏิบัติงานด้านสกุลเงินคริปโตและประจำอยู่ ณ กรุงเจนีวาในวันพรุ่งนี้ อีกทั้งจะเปิดตัว testnet ของบล็อกเชนบริษัทอีกด้วย

โดยจะมีการสร้างสกุลเงินดิจิทัลบน Libra Blockchain ซึ่งเป็น “บล็อกเชนที่ปลอดภัย เสถียร และไว้วางใจได้” และหนุนหลังด้วย Libra Reserve ที่เป็น “ทุนสำรองจากสินทรัพย์ที่แท้จริง” และจะทำให้สกุลเงินคริปโตที่เกิดขึ้นนั้น "มีความเสถียร อัตราเงินเฟ้อต่ำ เป็นที่ยอมรับในตลาดโลก และใช้แลกเปลี่ยนได้”

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
Kittika Boornsaksa
Kittika Boornsaksa

ว๊าว  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Jun 17, 2019 09:01 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+