ยอดขายยานยนต์จีนสูงขึ้นเป็นเดือนที่สองติดต่อกันหลังดิ่งมาเกือบสองปี

ยอดขายยานยนต์จีนสูงขึ้นเป็นเดือนที่สองติดต่อกันหลังดิ่งมาเกือบสองปี

Investing.com  | Jun 11, 2020 08:20

ยอดขายยานยนต์จีนสูงขึ้นเป็นเดือนที่สองติดต่อกันหลังดิ่งมาเกือบสองปี

โดย Yilei Sun และ Brenda Goh

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่ายอดขายยานยนต์ประจำเดือนพฤษภาคมของจีนสูงขึ้น 14.5% จากเดือนเดียวกันในปีก่อน ซึ่งเป็นเดือนที่สองแล้วที่ยอดขายยานยนต์พลิกฟื้นขึ้นจากจุดต่ำสุดนับตั้งแต่การล็อกดาวน์

ตัวเลขดังกล่าวตามมาหลังจากยอดขายประจำเดือนเมษายนที่สูงขึ้น 4.4% และยอดขายประจำเดือนมีนาคมที่ทรุดตัวลงถึง 43% เนื่องจากอุปสงค์ที่ลดลง โดยก่อนหน้าเดือนเมษายนยอดขายได้ดิ่งลงต่ำสุดในรอบเกือบสองปี

ดูกราฟฟิกแบบอินเทอร์แอกทีฟเกี่ยวกับยอดขายยานยนต์ของจีนได้ที่ https://tmsnrt.rs/3fhNaIB

สมาคมผู้ผลิตยานยนต์จีน (CAAM) เผยว่า ยอดขายยานยนต์ในเดือนพฤษภาคมได้สูงขึ้นถึง 2.19 ล้านคัน

Chen Shihua สมาชิกอาวุโสจากสมาคม CAAM ได้แสดงความคิดเห็นผ่านทางออนไลน์ว่า นโยบายสนับสนุนจากรัฐบาลและความเชื่อมั่นของผู้บริโภคที่สูงขึ้นถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้ยอดขายยานยนต์ในเดือนพฤษภาคมที่สูงขึ้น

ทว่า Chen ชี้ว่าสถานการณ์การระบาดทั่วโลกยังอาจส่งผลกระทบต่ออุปสงค์การซื้อยานยนต์จีนจากต่างประเทศ

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
Kulpim Sainonsee
Kulpim Sainonsee

สรุปโดยรวม  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Jun 11, 2020 10:53 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.