อัตราเงินเฟ้อในเขตยูโรโซนเพิ่มขึ้น1.3%ในเดือนมกราคมตามคาด

อัตราเงินเฟ้อในเขตยูโรโซนเพิ่มขึ้น1.3%ในเดือนมกราคมตามคาด

Investing.com  | Jan 31, 2018 10:01

อัตราเงินเฟ้อในเขตยูโรโซนเพิ่มขึ้น1.3%ในเดือนมกราคมตามคาด

Investing.com - ข้อมูลอย่างเป็นทางการในวันพุธแสดงให้เห็นว่า Consumer price inflation (CPI) ในยูโรโซนปรับตัวลงเล็กน้อยในเดือนมกราคม และลดแรงกดดันต่อธนาคารกลางยุโรปเพื่อเดินหน้ายกเลิกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ

ในรายงาน Eurostat กล่าวว่า CPI เพิ่มขึ้นหลังปรับตามฤดูการแล้ว 1.3% ในเดือนมกราคมซึ่งเป็นไปตามการคาดการณ์ และเปรียบเทียบกับการเพิ่มขึ้น 1.4% ในเดือนก่อนหน้า

จากข้อมูลของ Eurostat และการคาดการณ์อัตราเงินเฟ้อในเขตยูโรโซน คาดว่าพลังงานจะอยู่ที่ระดับสูงสุดในเดือนมกราคม (2.1% เทียบกับ 2.9% ในเดือนธันวาคม) ตามด้วยอาหารแอลกอฮอล์และยาสูบ (1.9% เมื่อเทียบกับ 2.1% ในเดือนธันวาคม) และสินค้าอุตสาหกรรมที่ไม่ใช่พลังงาน (0.6% เทียบกับ 0.5% ในเดือนธันวาคม)

Core CPI ซึ่งไม่รวมค่าอาหารพลังงานแอลกอฮอล์และยาสูบเพิ่มขึ้นหลังปรับตามฤดูกาลในเดือนมกราคมที่ 1.0% จากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ซึ่งสอดคล้องกับการคาดการณ์ และหลังจากเพิ่มขึ้น 0.9% ในเดือนธันวาคม

เป้าหมายเงินเฟ้อของธนาคารกลางยุโรปใกล้เคียงแต่ต่ำกว่า 2.0% และจะมีการกำหนดนโยบายการเงินต่อไปเมื่อวันที่ 8 มีนาคม

เมื่อพิจารณาจากการขยายตัวที่แข็งแกร่งในกลุ่มประเทศยูโรโซน ตลาดจับตามอง ECB ที่อาจประกาศยุติโครงการซื้อสินทรัพย์ ซึ่งปัจจุบันกำหนดวันหมดอายุในเดือน ก.ย.

หลังจากที่รายงานฉบับนี้และการว่างงานของยูโรโซนในเดือนธันวาคมเผยแพร่ EUR/USD อยู่ที่ 1.2452 เทียบกับ ก่อนหน้าที่ 1.2448 ขณะที่ EUR/GBP ซื้อขายที่ 0.8807 เมื่อเทียบกับ 0.8806 ก่อนหน้า

ขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปมีการซื้อขายสูงขึ้นมาก ยูโร Stoxx 50 ปรับตัวสูงขึ้น 0.07%, DAX ของเยอรมนีเพิ่มขึ้น 0.32%, CAC 40 ของฝรั่งเศสเพิ่มขึ้น 0.23% ขณะที่ลอนดอน FTSE 100 เพิ่มขึ้น 0.12%

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
Jaturapat Siriboon
Jaturapat Siriboon

ข่าวแต่ปางไหน  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Nov 01, 2018 06:50 GMT· 1 · ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+