อัตราเงินเฟ้อในเขตยูโรโซนเพิ่มขึ้น1.3%ในเดือนมกราคมตามคาด

อัตราเงินเฟ้อในเขตยูโรโซนเพิ่มขึ้น1.3%ในเดือนมกราคมตามคาด

Investing.com  | Jan 31, 2018 10:01

อัตราเงินเฟ้อในเขตยูโรโซนเพิ่มขึ้น1.3%ในเดือนมกราคมตามคาด

Investing.com - ข้อมูลอย่างเป็นทางการในวันพุธแสดงให้เห็นว่า Consumer price inflation (CPI) ในยูโรโซนปรับตัวลงเล็กน้อยในเดือนมกราคม และลดแรงกดดันต่อธนาคารกลางยุโรปเพื่อเดินหน้ายกเลิกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ

ในรายงาน Eurostat กล่าวว่า CPI เพิ่มขึ้นหลังปรับตามฤดูการแล้ว 1.3% ในเดือนมกราคมซึ่งเป็นไปตามการคาดการณ์ และเปรียบเทียบกับการเพิ่มขึ้น 1.4% ในเดือนก่อนหน้า

จากข้อมูลของ Eurostat และการคาดการณ์อัตราเงินเฟ้อในเขตยูโรโซน คาดว่าพลังงานจะอยู่ที่ระดับสูงสุดในเดือนมกราคม (2.1% เทียบกับ 2.9% ในเดือนธันวาคม) ตามด้วยอาหารแอลกอฮอล์และยาสูบ (1.9% เมื่อเทียบกับ 2.1% ในเดือนธันวาคม) และสินค้าอุตสาหกรรมที่ไม่ใช่พลังงาน (0.6% เทียบกับ 0.5% ในเดือนธันวาคม)

Core CPI ซึ่งไม่รวมค่าอาหารพลังงานแอลกอฮอล์และยาสูบเพิ่มขึ้นหลังปรับตามฤดูกาลในเดือนมกราคมที่ 1.0% จากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ซึ่งสอดคล้องกับการคาดการณ์ และหลังจากเพิ่มขึ้น 0.9% ในเดือนธันวาคม

เป้าหมายเงินเฟ้อของธนาคารกลางยุโรปใกล้เคียงแต่ต่ำกว่า 2.0% และจะมีการกำหนดนโยบายการเงินต่อไปเมื่อวันที่ 8 มีนาคม

เมื่อพิจารณาจากการขยายตัวที่แข็งแกร่งในกลุ่มประเทศยูโรโซน ตลาดจับตามอง ECB ที่อาจประกาศยุติโครงการซื้อสินทรัพย์ ซึ่งปัจจุบันกำหนดวันหมดอายุในเดือน ก.ย.

หลังจากที่รายงานฉบับนี้และการว่างงานของยูโรโซนในเดือนธันวาคมเผยแพร่ EUR/USD อยู่ที่ 1.2452 เทียบกับ ก่อนหน้าที่ 1.2448 ขณะที่ EUR/GBP ซื้อขายที่ 0.8807 เมื่อเทียบกับ 0.8806 ก่อนหน้า

ขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปมีการซื้อขายสูงขึ้นมาก ยูโร Stoxx 50 ปรับตัวสูงขึ้น 0.07%, DAX ของเยอรมนีเพิ่มขึ้น 0.32%, CAC 40 ของฝรั่งเศสเพิ่มขึ้น 0.23% ขณะที่ลอนดอน FTSE 100 เพิ่มขึ้น 0.12%

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

Fusion Media จะไม่รับผิดชอบในการขาดทุนหรือความเสียหายใด ๆ อันเป็นผลมาจากการใช้ข้อมูลที่นำเสนอไว้ในเว็บไซต์ที่รวมถึงข้อมูล การเสนอซื้อเสนอขาย แผนภูมิ และ สัญญาณการซื้อ/ขาย กรุณาตระหนักถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวกับการเทรดในตลาดการเงินซึ่งเป็นหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูงที่สุดรูปแบบหนึ่ง การเทรดด้านสกุลเงินใน margin นั้นมีความเสี่ยงสูงและไม่เหมาะสมสำหรับนักลงทุนทั้งหมด การเทรด หรือ การลงทุนในเงินดิจิตอลมีความเสี่ยง ราคาของเงินดิจิตอลจะผันผวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบโดยจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน ทางกฎหมาย หรือ ทางการเมืองต่าง ๆ เงินดิจิตอลไม่เหมาะสำหรับนักลงทุนทั้งหมด ก่อนการตัดสินใจทีจะเทรดในตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราสากลหรือในตราสารการเงินอื่น ๆ หรือเงินดิจิตอล คุณควรพิจารณาอย่างรอบคอบเกี่ยวกับวัตถุประสงค์ในการลงทุนของคุณ ประสบการณ์ที่คุณมี และ ความเสี่ยงที่ยอมรับได้ (risk appetite)
Fusion Media ต้องการให้คุณระลึกไว้ว่าข้อมูลที่มีในเว็บนี้ไม่ได้เป็นข้อมูลเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงเสมอไป สำหรับการลงทุนแบบ CFDs (หุ้น ดัชนี สัญญาซื้อขายล่วงหน้า), ราคาของฟอเร็กซ์ และเงินดิจิตอล ทั้งหมดไมได้รับข้อมูลโดยจากตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราต่าง ๆ แต่เป็นข้อมูลที่ได้จาก market makers และดังนั้นราคาอาจจะไม่เที่ยงตรงและอาจต่างจากราคาตลาดแท้จริงซึ่งหมายความว่าราคานั้นอาจจะเป็นแค่การชี้แสดงและไม่เหมาะสมสำหรับการนำไปใช้เพื่อการเทรด ดังนั้นบริษัท Fusion Media จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับการขาดทุนในการเทรดที่อาจจะเกิดขึ้นกับตัวคุณอันเป็นผลมาจากการใช้ข้อมูลนี้
Fusion Media ได้รับค่าบริการจากผู้โฆษณาต่าง ๆ ที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงตามธุรกรรมของคุณที่มีกับโฆษณา หรือ ผู้โฆษณา
เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษของเอกสารฉบับนี้เป็นเวอร์ชั่นหลักซึ่งจะเป็นเวอร์ชั่นที่เหนือกว่าเมื่อใดก็ตามที่มีข้อขัดแย้งไม่สอดคล้องตรงกันระหว่างเอกสารเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษกับเอกสารเวอร์ชั่นภาษาไทย

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+