นักลงทุนจับตาผลประชุมเฟด-ดัชนีราคาผู้บริโภคสหรัฐฯ

นักลงทุนจับตาผลประชุมเฟด-ดัชนีราคาผู้บริโภคสหรัฐฯ

Investing.com  | Apr 10, 2019 10:47

นักลงทุนจับตาผลประชุมเฟด-ดัชนีราคาผู้บริโภคสหรัฐฯ

Investing.com - นักลงทุนจำนวนมากจะเฝ้ารอฟังผลการประชุมของธนาคารสหรัฐฯ เช่นเดียวกับตัวเลขเงินเฟ้อในวันนี้

ในวันนี้ คณะกรรมการนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือเฟด จะเผยรายงานการประชุมครั้งล่าสุด โดยในการประชุมครั้งที่ผ่านมา เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2019 เฟดเคยตัดสินใจยกเลิกการขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ และยังเผยอีกว่าเฟดอาจต้องหยุดแผนการลดขนาดงบดุลในเดือนกันยายนนี้ไปก่อน

ทั้งนี้ เฟดอ้างว่าการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลกและอัตราเงินเฟ้อที่เปราะบาง เป็นเหตุผลที่ทำให้เฟดมีมุมมองที่อะลุ่มอล่วยมากขึ้น ทั้งนี้คาดว่ารายงานการประชุมจะออกมาเพื่อยืนยันว่าสมาชิกเฟดมีมติเอกฉันท์ที่จะดำรงวิธีอดทนรอสังเกตการณ์ต่อไป

ขณะที่กรมแรงงานสหรัฐฯ จะรายงานดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ประจำเดือนมีนาคม ในเวลา 8:30 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก หรือ 19:30 น. ตามเวลาไทย

นักเศรษฐศาสตร์คาดว่า CPI ของเดือนที่แล้วจะเพิ่มขึ้น 0.3% ส่วนดัชนีราคาผู้บริโภคพื้นฐานโดยไม่รวมราคาอาหารและพลังงานเพิ่มขึ้น 0.2%

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+