นักลงทุนจับตาผลประชุมเฟด-ดัชนีราคาผู้บริโภคสหรัฐฯ

นักลงทุนจับตาผลประชุมเฟด-ดัชนีราคาผู้บริโภคสหรัฐฯ

Investing.com  | Apr 10, 2019 10:47

นักลงทุนจับตาผลประชุมเฟด-ดัชนีราคาผู้บริโภคสหรัฐฯ

Investing.com - นักลงทุนจำนวนมากจะเฝ้ารอฟังผลการประชุมของธนาคารสหรัฐฯ เช่นเดียวกับตัวเลขเงินเฟ้อในวันนี้

ในวันนี้ คณะกรรมการนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือเฟด จะเผยรายงานการประชุมครั้งล่าสุด โดยในการประชุมครั้งที่ผ่านมา เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2019 เฟดเคยตัดสินใจยกเลิกการขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ และยังเผยอีกว่าเฟดอาจต้องหยุดแผนการลดขนาดงบดุลในเดือนกันยายนนี้ไปก่อน

ทั้งนี้ เฟดอ้างว่าการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลกและอัตราเงินเฟ้อที่เปราะบาง เป็นเหตุผลที่ทำให้เฟดมีมุมมองที่อะลุ่มอล่วยมากขึ้น ทั้งนี้คาดว่ารายงานการประชุมจะออกมาเพื่อยืนยันว่าสมาชิกเฟดมีมติเอกฉันท์ที่จะดำรงวิธีอดทนรอสังเกตการณ์ต่อไป

ขณะที่กรมแรงงานสหรัฐฯ จะรายงานดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ประจำเดือนมีนาคม ในเวลา 8:30 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก หรือ 19:30 น. ตามเวลาไทย

นักเศรษฐศาสตร์คาดว่า CPI ของเดือนที่แล้วจะเพิ่มขึ้น 0.3% ส่วนดัชนีราคาผู้บริโภคพื้นฐานโดยไม่รวมราคาอาหารและพลังงานเพิ่มขึ้น 0.2%

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+