3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (22 ม.ค.)

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (22 ม.ค.)

Investing.com  | Jan 22, 2020 03:21

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (22 ม.ค.)

โดย Kim Khan

Investing.com - ภาพรวมของสามประเด็นหลักที่น่าสนใจประจำวันนี้มีดังต่อไปนี้

1. J&J รายงานผลประกอบการ

บริษัท Johnson & Johnson (NYSE:JNJ) หนึ่งในหุ้นของดัชนี Dow จะรายงานผลประกอบการล่วงหน้าก่อนเวลาตลาดเปิดในวันนี้อ้างอิงจากผลคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่รวบรวมมาจาก Investing.com คาดว่าบริษัทจะมี ผลกำไร ที่ $1.87 ต่อหุ้น และคาดว่าจะมีรายได้ 2.08 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ

Barclays (LON:BARC) ได้ปรับอันดับหุ้น J&J เมื่อเดือนที่แล้วจากเหนือตลาดเป็นเท่าตลาด ด้วยราคาเป้าหมายที่สูงขึ้น $173 ต่อหุ้น

นักวิเคราะห์ได้ให้ความคิดเห็นไว้ว่า บรรดาปัจจัยพื้นฐานและภาพรวมของหุ้นยังคงเป็นไปในแง่บวก

2. คาดว่ายอดขายบ้านมือสองในสหรัฐฯ จะสูงขึ้น

สมาคมนายหน้าค้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติสหรัฐฯ จะรายงานยอดขายบ้านมือสองในเวลา 10:00 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (15:00 GMT)

ผลคาดการณ์จากนักเศรษฐศาสตร์ที่ Investing.com รวบรวมมา คาดว่า ยอดขายบ้านมือสอง เดือนที่แล้วจะอยู่ที่ 5.43 ล้านหลัง สูงขึ้นจากเดือนพฤศจิกายนที่ 5.35 ล้านหลัง

ก่อนหน้านั้นในเวลา 9:00 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก สำนักงานสหพันธ์กำกับดูแลที่อยู่อาศัยสหรัฐฯ ก็จะรายงานราคาบ้านประจำเดือนพฤศจิกายนด้วย

คาดว่า ดัชนีราคาบ้าน ในเดือนพฤศจิกายนจะสูงขึ้น 0.2%

3. ตลาดยังคงเฝ้าระวังการระบาดของเชื้อไวรัส

รายงานข่าวการพบผู้ติดเชื้อคนแรกในสหรัฐฯ ได้ทำให้ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ดิ่งลงสู่แดนลบในทันทีและทำให้ดัชนีหลักส่วนใหญ่ติดลบ

หน่วยงานรัฐของสหรัฐฯ ได้ยืนยันเมื่อช่วงเช้าของวันจันทร์หลังจากเฝ้าระวังอาการของผู้ป่วยชายรายหนึ่งที่เดินทางกลับมาจากเมืองอู่ฮั่นเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าผู้ป่วยรายดังกล่าวมีการติดเชื้อไวรัสโคโรนาจริง

เชื้อดังกล่าวสามารถติดต่อจากคนสู่คนได้ และอาจส่งผลกระทบในแง่ลบต่อทั้งเศรษฐกิจของสหรัฐฯ และจีน

นอกจากการรายงานผลประกอบการและปฏิทินเศรษฐกิจในวันนี้แล้ว ก็จะมีข่าวความคืบหน้าจากที่ประชุมทางเศรษฐกิจประจำปีที่กรุงดาวอส แต่ถึงกระนั้นคำกล่าวของประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์ หรือการพบปะกันระหว่างปธน.ทรัมป์กับประธานคณะกรรมาธิการยุโรป นางเออร์ซูลา ฟอน เดอร์ เลเยน กลับไม่ได้ส่งผลต่อทิศทางของตลาดมากนัก

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.