3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (21 ก.พ.)

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (21 ก.พ.)

Investing.com  | Feb 21, 2020 03:51

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (21 ก.พ.)

โดย Kim Khan

Investing.com - สามประเด็นหลักที่น่าสนใจประจำวันนี้มีดังต่อไปนี้

1. ยอดขายบ้านมือสองคาดว่าจะต่ำลง

สมาคมนายหน้าค้าอสังหาริมทรัพย์สหรัฐฯ จะรายงานยอดขายที่อยู่อาศัยมือสองประจำเดือนมกราคมในเวลา 10:00 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (15:00 GMT)

อ้างอิงจากผลคาดการณ์ของนักเศรษฐศาสตร์ที่ Investing.com รวบรวมมา คาดว่า ยอดขายบ้านมือสอง จะลดลง 1.8% เท่ากับอัตรารายปีที่ 5.43 ล้านหลัง

นอกจากนี้ยังมีตัวเลขภาคอุตสาหกรรมด้วย โดยจะมีการรายงานดัชนีผู้จัดการฝ่ายซื้อ (PMI) เบื้องต้นจาก Markit ในเวลา 9:45 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก

คาดว่า ดัชนี PMI ภาคอุตสาหกรรม น่าจะลดลงเป็น 51.5 ส่วน ดัชนี PMI ภาคกิจการบริการ คาดว่าน่าจะลดลงเล็กน้อยเป็น 53

2. สมาชิกเฟดหลายท่านเตรียมให้คำกล่าว

ในเวลา 9:35 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (14:35 GMT) ประธานเฟดจากดัลลัส นายโรเบิร์ต แคปแลน จะให้คำกล่าวในหัวข้อ "พื้นที่ในการเติบโต: อสังหาริมทรัพย์ท่ามกลางเศรษฐกิจยุคใหม่" ที่ดัลลัส

แคปแลนได้กล่าวไว้ในสัปดาห์นี้ว่า เขาไม่เล็งเห็นถึงความจำเป็นที่จะต้องลดอัตราดอกเบี้ยในขณะนี้

เมื่อเวลา 10:15 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก ประธานเฟดประจำแอตแลนตา นายราฟาเอล บอสติก และผู้ว่าการเฟด นางแลล เบรนาร์ด จะเข้าร่วมการอภิปรายเกี่ยวกับ "นโยบายทางการเงินสำหรับภาวะเศรษฐกิจถดถอยครั้งต่อไป" ในที่ประชุมนโยบายทางการเงินสหรัฐฯ ประจำปี 2020 ที่นิวยอร์ก

ในที่ประชุมเดียวกัน รองประธานเฟด นายริชาร์ด คลาริดา และประธานเฟดประจำคลีฟแลนด์ นางลอเร็ตตา เมสเซอร์ จะให้คำกล่าวในการอภิปรายหัวข้อ "ตลาดทางการเงินและนโยบายทางการเงิน: จะเกิดปัญหาซ้ำซ้อนหรือไม่"

3. Deere เตรียมรายงานผลประกอบการ


สัปดาห์นี้แม้จะไม่ค่อยมีการรายงานผลประกอบการของบริษัทใหญ่ ๆ แต่ผลประกอบการของบริษัทเหล่านั้นก็สร้างความเคลื่อนไหวที่ผันผวนให้แก่ตลาดได้

โดยภายหลังจากการรายงานผลประกอบการของ Domino’s Pizza (NYSE:DPZ), Zillow Group (NASDAQ:ZG), Stamps.com (NASDAQ:STMP) และ Six Flags (NYSE:SIX) ได้ส่งผลให้ตลาดหุ้นมีความเคลื่อนไหวด้วยเปอร์เซ็นต์ถึงสองหลักเลยทีเดียว

ในวันนี้บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ทางการเกษตร Deere & Company (NYSE:DE) จะรายงานผลประกอบการก่อนเวลาตลาดเปิด

อ้างอิงจากผลคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่ Investing.com รวบรวมมา คาดว่าบริษัทจะมี ผลกำไร ที่ $1.29 ต่อหุ้นและคาดว่าจะมีรายได้ 6.3 พันล้านเหรียญสหรัฐ

ส่วนบริษัทให้บริการทางอินเทอร์เน็ตของจีน Sohu.Com (NASDAQ:SOHU) จะรายงานผลประกอบการก่อนเวลาตลาดเปิดด้วยเช่นกัน

ก่อนหน้านี้บริษัทได้เผยตัวเลขคาดการณ์ผลประกอบการประจำไตรมาสที่สี่ที่คาดว่าจะนิ่งอยู่ที่ 25 เซนต์ต่อหุ้นและคาดว่าจะมีรายได้ระหว่าง 465 ถึง 500 ล้านเหรียญสหรัฐ

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.