ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ และหยวนพากันดิ่งลง แม้มีข่าวดีจากการเจรจาการค้า

ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ และหยวนพากันดิ่งลง แม้มีข่าวดีจากการเจรจาการค้า

Investing.com  | Apr 04, 2019 05:03

ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ และหยวนพากันดิ่งลง แม้มีข่าวดีจากการเจรจาการค้า

Investing.com - เงินดอลลาร์สหรัฐฯ และเงินหยวนจีนต่างก็อ่อนค่าลงในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย แม้ว่าจะมีรายงานข่าวออกมาว่าจีนและสหรัฐฯ กำลังเข้าใกล้การสรุปข้อตกลงทางการค้าแล้ว

ดัชนีเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ขยับลง 0.1% อยู่ที่ 96.620 เมื่อเวลา 00:01 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (04:01 GMT)

คู่ USD/CNY ปรับลง 0.1% เท่ากับ 6.7144

ดอลลาร์สหรัฐฯ และหยวนอยู่ในขาลง ถึงแม้จะมีความคืบหน้าจากการเจรจาทางการค้า และธนาคารกลางจีนก็กำลังเตรียมตั้งอัตราอ้างอิงที่สูงขึ้นก็ตาม

นายเอริค เนลสัน นักวางกลยุทธ์สกุลเงินที่ Wells Fargo (NYSE:WFC) ให้สัมภาษณ์แก่สำนักข่าวรอยเตอร์ว่า "การยุติวัฏจักรการใช้นโยบายแบบตึงตัวของเฟดดูเหมือนว่าจะชัดเจนมากขึ้นเรื่อย ๆ และแน่นอนว่าการกระทำดังกล่าวมีความเสี่ยงที่ตามมา ฉะนั้นโดยรวมแล้วการปรับเปลี่ยนนโยบายจากเฟดน่าจะเป็นแรงต้านต่อเงินดอลลาร์สหรัฐฯ และเป็นแรงหนุนให้แก่เงินหยวน"

คู่เงิน GBP/USD ขยับขึ้น 0.1% สู่ระดับ 1.3172 หลังรัฐสภาสหราชอาณาจักรได้อนุมัติข้อกฎหมายเพื่อขัดขวางการเกิด Brexit แบบไม่มีข้อตกลงแล้ว และข้อกฎหมายดังกล่าวได้เบิกทางให้สหราชอาณาจักรเดินหน้าต่อไปในการเสนอขอยืดเวลาให้แก่ Brexit นอกเสียจากนายกรัฐมนตรีอังกฤษ นางเธเรซา เมย์ จะสามารถกอบกู้ข้อตกลงถอนตัวของตนได้ในเร็ววันนี้

ส่วนคู่ USD/JPY ขยับลง 0.1% ยืนที่ 111.36

คู่สกุลเงิน AUD/USD และ NZD/USD ปรับขึ้น 0.1% และ 0.2% ตามลำดับ

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
lek lek
lek lek

เป็นข่าวที่รวดเร็วและเป็นประโยชน์ต่อการเทรดอย่างมาก​ขอบคุณ......   ... (อ่านเพิ่มเติม)

Apr 04, 2019 10:07 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+