ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ และหยวนพากันดิ่งลง แม้มีข่าวดีจากการเจรจาการค้า

ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ และหยวนพากันดิ่งลง แม้มีข่าวดีจากการเจรจาการค้า

Investing.com  | Apr 04, 2019 05:03

ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ และหยวนพากันดิ่งลง แม้มีข่าวดีจากการเจรจาการค้า

Investing.com - เงินดอลลาร์สหรัฐฯ และเงินหยวนจีนต่างก็อ่อนค่าลงในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย แม้ว่าจะมีรายงานข่าวออกมาว่าจีนและสหรัฐฯ กำลังเข้าใกล้การสรุปข้อตกลงทางการค้าแล้ว

ดัชนีเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ขยับลง 0.1% อยู่ที่ 96.620 เมื่อเวลา 00:01 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (04:01 GMT)

คู่ USD/CNY ปรับลง 0.1% เท่ากับ 6.7144

ดอลลาร์สหรัฐฯ และหยวนอยู่ในขาลง ถึงแม้จะมีความคืบหน้าจากการเจรจาทางการค้า และธนาคารกลางจีนก็กำลังเตรียมตั้งอัตราอ้างอิงที่สูงขึ้นก็ตาม

นายเอริค เนลสัน นักวางกลยุทธ์สกุลเงินที่ Wells Fargo (NYSE:WFC) ให้สัมภาษณ์แก่สำนักข่าวรอยเตอร์ว่า "การยุติวัฏจักรการใช้นโยบายแบบตึงตัวของเฟดดูเหมือนว่าจะชัดเจนมากขึ้นเรื่อย ๆ และแน่นอนว่าการกระทำดังกล่าวมีความเสี่ยงที่ตามมา ฉะนั้นโดยรวมแล้วการปรับเปลี่ยนนโยบายจากเฟดน่าจะเป็นแรงต้านต่อเงินดอลลาร์สหรัฐฯ และเป็นแรงหนุนให้แก่เงินหยวน"

คู่เงิน GBP/USD ขยับขึ้น 0.1% สู่ระดับ 1.3172 หลังรัฐสภาสหราชอาณาจักรได้อนุมัติข้อกฎหมายเพื่อขัดขวางการเกิด Brexit แบบไม่มีข้อตกลงแล้ว และข้อกฎหมายดังกล่าวได้เบิกทางให้สหราชอาณาจักรเดินหน้าต่อไปในการเสนอขอยืดเวลาให้แก่ Brexit นอกเสียจากนายกรัฐมนตรีอังกฤษ นางเธเรซา เมย์ จะสามารถกอบกู้ข้อตกลงถอนตัวของตนได้ในเร็ววันนี้

ส่วนคู่ USD/JPY ขยับลง 0.1% ยืนที่ 111.36

คู่สกุลเงิน AUD/USD และ NZD/USD ปรับขึ้น 0.1% และ 0.2% ตามลำดับ

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
lek lek
lek lek

เป็นข่าวที่รวดเร็วและเป็นประโยชน์ต่อการเทรดอย่างมาก​ขอบคุณ......   ... (อ่านเพิ่มเติม)

Apr 04, 2019 10:07 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+