ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ แทบไม่ขยับ หลังข้อตกลงทางการค้าจีนยืดเยื้อ

ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ แทบไม่ขยับ หลังข้อตกลงทางการค้าจีนยืดเยื้อ

Investing.com  | Apr 05, 2019 08:11

ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ แทบไม่ขยับ หลังข้อตกลงทางการค้าจีนยืดเยื้อ

Investing.com -- ดอลลาร์สหรัฐฯ ยังคงเคลื่อนที่อยู่ในกรอบราคาแคบ ๆ ในช่วงเช้าวันนี้ที่ฝั่งยุโรป ก่อนหน้าที่จะมีการประกาศ รายงานการจ้างงานสหรัฐฯ ซึ่งเป็นข้อมูลที่สำคัญมาก ในเวลา 08:30 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (12:30 GMT)

ดอลลาร์สหรัฐฯ ได้รับแรงหนุนเพียงชั่วคราวจากถ้อยแถลงของประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ที่เผยว่าข้อตกลงทางการค้ายังต้องใช้เวลาอีกอย่างน้อยสี่สัปดาห์ และไม่ได้ระบุรายละเอียดเกี่ยวกับปัญหาที่ยังคงเหลือแต่อย่างใด

เมื่อเวลา 04:00 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (08:00 GMT) ดัชนี เงินดอลลาร์สหรัฐฯ อยู่ที่ระดับ 96.852 ปรับลงไปราว 0.1% จากการทำระดับสูงสุดชั่วข้ามคืน

ส่วน เงินปอนด์ ก็ยังคงติดอยู่ในกรอบราคาเช่นกัน เนื่องจากตลาดกำลังรอคอยผลลัพธ์จากการสนทนาข้ามพรรคระหว่างนายกรัฐมนตรี นางเธเรซา เมย์ และหัวหน้าพรรคฝ่ายค้าน นายเจเรมี คอร์บีน ในการหารือร่วมกันเพื่อหาทางออกให้แก่ข้อตกลงการถอนตัวที่ผ่านการเจรจากับสหภาพยุโรป

เงินยูโร แข็งค่าขึ้นเล็กน้อยภายหลังจาก ดัชนีผลผลิตภาคอุตสาหกรรม ของเยอรมนีประจำเดือนกุมภาพันธ์ออกมาสูงกว่าคาดการณ์ คลี่คลายความผิดหวังจากข้อมูล ยอดคำสั่งซื้อภาคการผลิต ที่ดิ่งลงเมื่อวานนี้

“สิ่งที่ตอนแรกดูเหมือนว่าเป็นเพียงผลลัพธ์จากปัจจัยต่าง ๆ ที่ออกมาต่ำกว่าคาดการณ์ จู่ๆ ภาคอุตสาหกรรมก็แสดงให้เห็นถึงความอ่อนแออย่างเฉียบพลัน" นักเศรษฐศาสตร์จาก ING นายคาร์สเตน บรเซสกี สังเกตว่าดัชนีที่สูงขึ้นนั้นสืบเนื่องมาจากภาคการก่อสร้างเพียงอย่างเดียว แต่ภาคการผลิตกลับดิ่งลงอย่างต่อเนื่อง “ปัญหาจาก Brexit และการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลกเป็นปัจจัยหลักที่ฉุดอุตสาหกรรมของเยอรมนีให้ตกต่ำลง”

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
Nakrit Srimuang
Nakrit Srimuang

Ucad​ จะขึ้นหรือลงครับ​  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Apr 05, 2019 09:03 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+