ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ และเยนคงตัว สถานการณ์การค้าสหรัฐฯ-ยุโรปคุกรุ่น

ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ และเยนคงตัว สถานการณ์การค้าสหรัฐฯ-ยุโรปคุกรุ่น

Investing.com  | Apr 10, 2019 06:44

ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ และเยนคงตัว สถานการณ์การค้าสหรัฐฯ-ยุโรปคุกรุ่น

Investing.com - ดอลลาร์สหรัฐฯ และเยนมีความเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย ผู้ลงทุนยังคงระแวดระวังท่ามกลางความไม่แน่นอนของ Brexit และข้อขัดแย้งทางการค้าระหว่างยุโรปและสหรัฐฯ

เงินเยนญี่ปุ่นได้รับแรงหนุนเล็กน้อยในช่วงเช้าของวันนี้ จากข้อขัดแย้งระหว่างยุโรป-สหรัฐฯ ที่ทวีความรุนแรงยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ ผนวกกับความคืบหน้าครั้งใหม่จากกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ที่เผยการคาดการณ์การเติบโตทางเศรษฐกิจโลกที่เป็นไปในทิศทางตลาดหมี

เงินเยนซึ่งเป็นสกุลเงินที่มีความปลอดภัยสูงปรับตัวลงเล็กน้อย ราคาปิดล่าสุดเมื่อซื้อขายคู่กับดอลลาร์สหรัฐฯ อยู่ที่ 111.14 ลดลงไป 0.03%

รายงานข่าวเมื่อวันจันทร์เผยว่าสหรัฐฯ และยุโรปเตรียมใช้มาตรการเก็บภาษีศุลกากรสินค้าส่งออกเพื่อตอบโต้เอาคืนซึ่งกันและกัน โดยสหรัฐฯ เผยว่าจะเรียกเก็บภาษีศุลกากรมูลค่าราว 1.1 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ และยุโรปเองก็เตรียมพร้อมที่จะออกมาตรการตอบโต้

ข้อขัดแย้งมีจุดเริ่มต้นมาจากการมอบเงินทุนสนับสนุนให้แก่ Boeing (NYSE:BA) และบริษัทคู่แข่งจากยุโรป Airbus เป็นปัญหาที่ค้างคากันมานับตั้งแต่ปี 2004 แล้ว แต่องค์กรการค้าโลกเพิ่งออกมาประกาศในเดือนพฤษภาคมของปีที่แล้วว่าการที่รัฐบาลยุโรปให้เงินทุนสนับสนุนแก่ Airbus นั้นผิดกฎหมาย

ส่วน ดัชนีดอลลาร์สหรัฐฯ คงตัวอยู่ที่ระดับ 96.637

คู่ EUR/USD คงตัวที่ 1.1260 และ GBP/USD ปรับขึ้น 0.1% สู่ระดับ 1.3069

คู่สกุลเงิน AUD/USD และ NZD/USD ต่างก็ปรับขึ้น 0.2% และ 0.1% ตามลำดับ

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+