ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ และเยนคงตัว สถานการณ์การค้าสหรัฐฯ-ยุโรปคุกรุ่น

ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ และเยนคงตัว สถานการณ์การค้าสหรัฐฯ-ยุโรปคุกรุ่น

Investing.com  | Apr 10, 2019 06:44

ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ และเยนคงตัว สถานการณ์การค้าสหรัฐฯ-ยุโรปคุกรุ่น

Investing.com - ดอลลาร์สหรัฐฯ และเยนมีความเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย ผู้ลงทุนยังคงระแวดระวังท่ามกลางความไม่แน่นอนของ Brexit และข้อขัดแย้งทางการค้าระหว่างยุโรปและสหรัฐฯ

เงินเยนญี่ปุ่นได้รับแรงหนุนเล็กน้อยในช่วงเช้าของวันนี้ จากข้อขัดแย้งระหว่างยุโรป-สหรัฐฯ ที่ทวีความรุนแรงยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ ผนวกกับความคืบหน้าครั้งใหม่จากกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ที่เผยการคาดการณ์การเติบโตทางเศรษฐกิจโลกที่เป็นไปในทิศทางตลาดหมี

เงินเยนซึ่งเป็นสกุลเงินที่มีความปลอดภัยสูงปรับตัวลงเล็กน้อย ราคาปิดล่าสุดเมื่อซื้อขายคู่กับดอลลาร์สหรัฐฯ อยู่ที่ 111.14 ลดลงไป 0.03%

รายงานข่าวเมื่อวันจันทร์เผยว่าสหรัฐฯ และยุโรปเตรียมใช้มาตรการเก็บภาษีศุลกากรสินค้าส่งออกเพื่อตอบโต้เอาคืนซึ่งกันและกัน โดยสหรัฐฯ เผยว่าจะเรียกเก็บภาษีศุลกากรมูลค่าราว 1.1 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ และยุโรปเองก็เตรียมพร้อมที่จะออกมาตรการตอบโต้

ข้อขัดแย้งมีจุดเริ่มต้นมาจากการมอบเงินทุนสนับสนุนให้แก่ Boeing (NYSE:BA) และบริษัทคู่แข่งจากยุโรป Airbus เป็นปัญหาที่ค้างคากันมานับตั้งแต่ปี 2004 แล้ว แต่องค์กรการค้าโลกเพิ่งออกมาประกาศในเดือนพฤษภาคมของปีที่แล้วว่าการที่รัฐบาลยุโรปให้เงินทุนสนับสนุนแก่ Airbus นั้นผิดกฎหมาย

ส่วน ดัชนีดอลลาร์สหรัฐฯ คงตัวอยู่ที่ระดับ 96.637

คู่ EUR/USD คงตัวที่ 1.1260 และ GBP/USD ปรับขึ้น 0.1% สู่ระดับ 1.3069

คู่สกุลเงิน AUD/USD และ NZD/USD ต่างก็ปรับขึ้น 0.2% และ 0.1% ตามลำดับ

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+