ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์ออสเตรเลียพุ่งขึ้นรับตลาดแรงงานที่แข็งแกร่ง

ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์ออสเตรเลียพุ่งขึ้นรับตลาดแรงงานที่แข็งแกร่ง

Investing.com  | Apr 18, 2019 04:52

ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์ออสเตรเลียพุ่งขึ้นรับตลาดแรงงานที่แข็งแกร่ง

Investing.com - ดอลลาร์ออสเตรเลียเพิ่มขึ้นในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย หลังจาก ข้อมูลด้านตลาดแรงงาน ประจำเดือนมีนาคมออกมาสูงกว่าคาดการณ์ และเงินยูโรก็ปรับขึ้นก่อนหน้าการประกาศดัชนีผู้จัดการฝ่ายซื้อในช่วงครึ่งหลังของวันนี้ ซึ่งเป็นปัจจัยที่สามารถช่วยบ่งชี้ความแข็งแกร่งของเศรษฐกิจยุโรปได้

ตลาดแรงงานออสเตรเลียในเดือนมีนาคมมีตำแหน่งงานเพิ่มขึ้น 25,700 ตำแหน่ง ต่างจากที่คาดการณ์ไว้ว่าจะมี 12,000 ตำแหน่ง โดยตัวเลขเดือนมีนาคมมีจำนวนที่สูงกว่าเดือนกุมภาพันธ์ที่เพิ่มขึ้นเพียง 4,600 ตำแหน่ง และอัตราว่างงานก็อยู่ที่ 5.0% เพิ่มขึ้นมาเล็กน้อยจากตัวเลขครั้งก่อนที่ 4.9%

หลังจากการเผยข้อมูลดังกล่าว ทำให้คู่สกุลเงิน AUD/USD ซื้อขายด้วยราคาที่เพิ่มขึ้น 0.2% เท่ากับ 0.7187

ส่วนคู่ USD/CNY คงตัวอยู่ที่ 6.6866 จากเมื่อวันพุธที่สำนักงานสถิติแห่งชาติจีนระบุว่า ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมของประเทศ ในไตรมาสแรกเพิ่มขึ้น 6.4% จากปีที่แล้ว สูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ 6.3% อีกทั้งผลผลิตอุตสาหกรรมและยอดค้าปลีกก็ทำผลงานได้ดีเช่นกัน

ดัชนีเงินดอลลาร์สหรัฐฯ คงตัวอยู่ที่ 96.685

คู่สกุลเงิน USD/JPY ลดลง 0.1% เท่ากับ 111.93

ส่วน GBP/USD แทบไม่ขยับเขยื้อน ยังคงยืนอยู่ที่ 1.3039

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+