ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์ออสเตรเลียพุ่งขึ้นรับตลาดแรงงานที่แข็งแกร่ง

ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์ออสเตรเลียพุ่งขึ้นรับตลาดแรงงานที่แข็งแกร่ง

Investing.com  | Apr 18, 2019 04:52

ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์ออสเตรเลียพุ่งขึ้นรับตลาดแรงงานที่แข็งแกร่ง

Investing.com - ดอลลาร์ออสเตรเลียเพิ่มขึ้นในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย หลังจาก ข้อมูลด้านตลาดแรงงาน ประจำเดือนมีนาคมออกมาสูงกว่าคาดการณ์ และเงินยูโรก็ปรับขึ้นก่อนหน้าการประกาศดัชนีผู้จัดการฝ่ายซื้อในช่วงครึ่งหลังของวันนี้ ซึ่งเป็นปัจจัยที่สามารถช่วยบ่งชี้ความแข็งแกร่งของเศรษฐกิจยุโรปได้

ตลาดแรงงานออสเตรเลียในเดือนมีนาคมมีตำแหน่งงานเพิ่มขึ้น 25,700 ตำแหน่ง ต่างจากที่คาดการณ์ไว้ว่าจะมี 12,000 ตำแหน่ง โดยตัวเลขเดือนมีนาคมมีจำนวนที่สูงกว่าเดือนกุมภาพันธ์ที่เพิ่มขึ้นเพียง 4,600 ตำแหน่ง และอัตราว่างงานก็อยู่ที่ 5.0% เพิ่มขึ้นมาเล็กน้อยจากตัวเลขครั้งก่อนที่ 4.9%

หลังจากการเผยข้อมูลดังกล่าว ทำให้คู่สกุลเงิน AUD/USD ซื้อขายด้วยราคาที่เพิ่มขึ้น 0.2% เท่ากับ 0.7187

ส่วนคู่ USD/CNY คงตัวอยู่ที่ 6.6866 จากเมื่อวันพุธที่สำนักงานสถิติแห่งชาติจีนระบุว่า ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมของประเทศ ในไตรมาสแรกเพิ่มขึ้น 6.4% จากปีที่แล้ว สูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ 6.3% อีกทั้งผลผลิตอุตสาหกรรมและยอดค้าปลีกก็ทำผลงานได้ดีเช่นกัน

ดัชนีเงินดอลลาร์สหรัฐฯ คงตัวอยู่ที่ 96.685

คู่สกุลเงิน USD/JPY ลดลง 0.1% เท่ากับ 111.93

ส่วน GBP/USD แทบไม่ขยับเขยื้อน ยังคงยืนอยู่ที่ 1.3039

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+